Anh hỗ trợ người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão lũ 500.000 bảng

(PLVN) - Anh ngày 3/11 đã công bố khoản viện trợ 500.000 bảng Anh để hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt gần đây ở Việt Nam. 

Mưa lớn và lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung.

Mưa lớn và lũ lụt gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại nhiều tỉnh miền Trung.

Theo Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, khoản viện trợ 500.000 bảng Anh (tương đương khoảng 15 tỷ đồng) sẽ được chuyển đến Liên đoàn Chữ thập đỏ Quốc tế thông qua Hiệp hội Chữ thập đỏ Anh và giúp mở rộng việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho 160 ngàn người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam.

Khoản viện trợ được công bố là một phần trong gói viện trợ trị giá 1 triệu bảng Anh cho Việt Nam và Philippines - quốc gia cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận bão lũ gần đây.

Phát biểu công bố gói viện trợ, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh phụ trách châu Á Nigel Adams cho biết, gói viện trợ sẽ giúp cung cấp thực phẩm, nước sạch và nơi ở an toàn cho những người cần nhất, đồng thời hỗ trợ Việt Nam và Philippines phục hồi sau những thiên tai tàn khốc như vậy.

Còn Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward thay mặt Chính phủ Anh gửi lời chia buồn tới người dân miền Trung, Việt Nam về những thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong thời gian qua.

Ông Ward nêu rõ, khoản viện trợ tài chính của Chính phủ Anh sẽ góp phần vào những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và các cơ quan địa phương trong việc hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân Việt Nam vượt qua thời gian khó khăn này”, Đại sứ Ward nói. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm