5 năm chưa xử lý xong một vụ vi phạm trật tự xây dựng tại quận Ba Đình

(PLO) - Theo một số quyết định của UBND quận Ba Đình ( Hà Nội ) về vụ việc vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ số 5 nghách 22/279 phố Đội Cấn thì chủ đầu tư của ngôi nhà này buộc phải tháo dỡ toàn bộ phần công trình sai phép so với nội dung giấy phép xây dựng… Nhưng đã hơn 5 năm trôi qua, công trình này vẫn tồn tại.

5 năm chưa xử lý xong một vụ vi phạm trật tự xây dựng tại quận Ba Đình

Cụ thể, theo quyết định số 2549/ QĐ – UBND và quyết định số 2949/ QĐ- UBND của UBND quận Ba Đình về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ phần công trình xây dựng, cơi nới sai phép và không phép tại địa chỉ số 5 ngách 279/22 phố Đội Cấn, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội do ông Nguyễn Văn Hoàng và bà Nguyễn Thị Cảnh làm chủ đầu tư.

Theo đó, phần công trình được cấp giấy phép xây dựng, xây dựng sai phạm để hợp khối với khối nhà phía trong có sẵn phải tháo dỡ có diện tích: 34,15m2. Số tầng sai phép là 2 tầng. 

Đồng thời, phần công trình chủ đầu tư xây dựng sai phạm, cơi nới, xây dựng hợp khối với phần công trình được cấp phép xây dựng phía ngoài phải tháo dỡ là 117,35m2, số tầng là 2 tầng.

Ngôi nhà số 3 bị tách ra khỏi ngôi nhà số 1 ( liền kề ) do ngôi nhà số 5 xây dựng sai phép  

Cũng theo quyết định số 2549/ QĐ- UBND ngày 22/9/2015, chủ đầu tư phải liên hệ với đơn vị, tổ chức có tư cách pháp nhân để xây dựng phương án tháo dỡ công trình vi phạm và phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trong thời hạn 10 ngày. Nếu chủ đầu tư cố tình không thực hiện thì bị cưỡng chế thi hành.

Tiếp đó, ngày 24/12/2015, UBND quận Ba Đình ra quyết định số 2949/ QĐ- UBND về việc giải quyết khiếu nại của chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ số 5, nghách 279/22 phố Đội Cấn , phường Ngọc Hà, quận Ba Đình. Tại quyết định này nêu rõ nội dung: “ Giữ nguyên quyết định số 2549/ QĐ- UBND ngày 22/9/2015 của Chủ tịch UBND quận Ba Đình về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra trong hoạt động xây dựng công trình.

Quyết định của UBND quận Ba Đình vụ việ vi phạm trật tự xây dựng trên phố Đội Cấn

Trước đó, vào tháng 10/2010, chỉ đầu tư ngôi nhà số 5 nghách 279/22 phố Đội Cấn , phường Ngọc Hà, quận Ba Đình đã bị Thanh tra xây dựng phường Ngọc Hà lập biên bản vi phạm hành chính và ngừng thi công công trình. Việc thi công công trình này đã khiến ngôi nhà số 3 ( liền kề) của ông Lê Quang Bỉnh và bà Vũ Thị Liên bị lún, nứt nghiêm trọng có nguy cơ bị đổ sập bất cứ lúc nào. Gia đình ông Bỉnh đã phải sơ tán đi nơi khác từ tháng 5/2011 ( đến nay đã hơn 5 năm). Đơn thư kêu cứu đã liên tục gửi tới các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng… Nhưng công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, ông Bỉnh bức xúc cho biết.

Trước đó, báo PLVN đã phản ánh sự việc về những khó khăn của gia đình ông Lê Quang Bỉnh luôn luôn phải sống trong cảnh nơm nớp trong ngôi nhà đang có biểu hiện của việc xuống cấp trầm trọng.

Mặt khác, không hiểu vì lý do gì mà UBND quận Ba Đình và UBND phường Ngọc Hà lại để công trình vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng cả về diện tích lẫn mức độ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân lân cận tồn tại nhiều năm trời như vậy (?!)

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc./

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm