Báo chí luôn đồng hành, sát cánh cùng lực lượng Công an nhân dân

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan báo chí.
Đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an trao Bằng khen cho 5 tập thể.
Đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an trao Bằng khen cho 5 tập thể.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cảm ơn sự đồng hành của lực lượng Công an nhân dân (CAND) đối với sự nghiệp phát triển, trưởng thành của nền báo chí cách mạng Việt Nam và khẳng định lực lượng CAND đã luôn đồng hành, giúp đỡ các cơ quan báo chí, người làm báo trong cả nước hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trên mặt trận tuyên truyền.

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Hoài Nam, Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam cho biết, thời gian qua, các cơ quan báo chí luôn bám sát các hoạt động của đất nước, trong đó có hoạt động của Bộ, ngành Công an. Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam đặc biệt quan tâm tới công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, tuyên truyền chính sách pháp luật của Bộ, ngành Công an. Trong đó, phải kể đến một số luật gắn bó mật thiết tới đời sống người dân, nhận được sự quan tâm rộng khắp của xã hội như Luật Căn cước công dân; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ…

Ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp quan trọng của các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, các cơ quan báo chí cùng đội ngũ các nhà báo trong công tác bảo đảm an ninh trật tự xã hội cũng như cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Công an trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an cho rằng: Các tác phẩm báo chí đã phản ánh đa dạng các hoạt động của Bộ, ngành Công an từ đó tạo sự đồng thuận cao cho các giai tầng trong xã hội, củng cố niềm tin trong Nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao Bằng khen cho 5 tập thể 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Trong đó, Báo Pháp luật Việt Nam vinh dự được nhận 2 Bằng khen gồm: Bằng khen cho tập thể Báo và Bằng khen cá nhân cho đồng chí Vũ Hoài Nam, Tổng Biên tập.

Đọc thêm