Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình yêu thương về với Miền Trung

(PLVN) - Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh miền Trung, đời sống của người đồng bào vùng thiên tai đang rất khó khăn và thiếu thốn. 

Đại diện Báo pháp luật Việt Nam trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thắng, thôn Trường Dục, xã Hiền Ninh.

Đại diện Báo pháp luật Việt Nam trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thắng, thôn Trường Dục, xã Hiền Ninh.

Với tinh thần tương thân, tương ái, hưởng ứng lời kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung của Ban biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, ngày 24/10, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bắc Trung bộ (đóng tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) phối hợp với Doanh nghiệp tư nhân Minh Hằng (xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) và Tăng ni phật tử Chùa Tu đã trao đến tận tay người dân 2 tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình 65 triệu đồng tiền mặt và 4 xe tải nhu yếu phẩm. Tổng số hàng hóa trị giá hơn 100 triệu đồng, gồm: Thuốc, dầu, mì tôm, nước uống, bánh chưng, quần áo...

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình yêu thương về với Miền Trung ảnh 1
Đoàn  phát đồ nhu yếu phẩm cho bà con xã Ba Lòng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Điểm đầu tiên đoàn đến là bản Raman Xã Xy, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Đây là địa phương giáp biên giới Việt - Lào. Người dân nơi đây là dân tộc thiểu số, sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình yêu thương về với Miền Trung ảnh 2
Bà Võ Thị Hằng (trái) - Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Minh Hằng - trao quà cho bà con bản Ranam.

Trong trận lũ lịch sử vừa qua, bản Ranam bị cô lập 16 ngày, dân đói khát, thiếu đồ ăn, nước uống. Lũ qua đi, thì cũng cuốn theo hoa màu, tài sản, khiến người dân đã đói nghèo càng đói nghèo hơn. Đoàn đã hỗ trợ 18 triệu đồng cho 60 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 01 xe tải nhu yếu phẩm.

Rời Raman chúng tôi tiếp tục đến với người dân xã Ba Lòng, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị cũng là địa phương bị cô lập hàng chục ngày. Đường vào Ba Lòng phải đi qua sông, đường ngập bùn, tưởng không vào được đến bản. Phải mất gần 3 giờ đồng hồ chúng tôi mới tới được xã Ba Lòng. Biết chúng tôi đến, người dân đã chờ trước để nhận "hàng cứu trợ". Tại đây, đoàn đã giúp đỡ bà con 30 triệu đồng tiền mặt và 1 xe tải nhu yếu phẩm.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình yêu thương về với Miền Trung ảnh 3
Rất đông người dân thôn Trường Dục đến nhận đồ ủng hộ.

Sau khi trao quà cho 2 địa phương là người dân tộc thiểu số giáp biên giới, chúng tôi về xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đây cũng là địa bàn bị ngập sâu trong đợt lụt vừa qua. Đoàn đã trao 17 triệu đồng và 2 xe nhu yếu phẩm cho bà con thôn Trường Dục và thôn Đông Hiền.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình yêu thương về với Miền Trung ảnh 4
           Người dân vớt lại những hạt lúa ngâm trong lũ nhiều ngày.

"Thôn Đông Hiền chúng tôi bị ngập từ hôm 12 đến nay vẫn còn một số chỗ chưa rút, cả làng bây giờ như bãi chiến trường. Nước rút, bùn trong nhà cao hàng chục cm, trâu, bò, lợn, gà thì chết hết. Đồ gia dụng cũng không còn dùng được nữa. Nhiều nhà hư hỏng không còn ở được. Người dân phải tính răng đây mà sống đây" - bà Nguyễn Thị Lê, Bí thư chi bộ thôn Đông Hiền, chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm