Ngân hàng chính sách xã hội trao quà hỗ trợ lũ lụt

(PLO) - Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra trong những ngày vừa qua, chiều  4//11, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bà con bị thiệt hại nặng tại xã Phong Sơn và Phong Mỹ thuộc huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện NHCSXH tỉnh và lãnh đạo huyện Phong Điền trao quà cho bà con bị lũ lụt tại 2 xã Phong Sơn và Phong Mỹ.

Đại diện NHCSXH tỉnh và lãnh đạo huyện Phong Điền trao quà cho bà con bị lũ lụt tại 2 xã Phong Sơn và Phong Mỹ.

Theo đó, ban chấp hành Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh cùng với Công đoàn Phòng giao dịch huyện Phong Điền phối hợp với cấp ủy, chính quyền hai xã Phong Sơn và Phong Mỹ tổ chức trao 100 suất quà cho các hộ dân chịu thiệt hại trong đợt lũ vừa qua. Với giá trị mỗi suất quà là 500 ngàn đồng, trong đó 350 ngàn tiền mặt và hiện vật trị giá 150 ngàn đồng.

Đây là số tiền được Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh vận động cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành trích tiền lương để quyên góp ủng hộ các hộ dân bị ảnh hưởng nặng do lũ lụt.

Ông Trương Công Lân, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao quà cho bà con

Ông Nguyễn Thôi – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phong Điền đã gửi lời cảm ơn chân thành tới cán bộ, công nhân viên của NHCSXH. Những món quà ý nghĩa này chính là tình cảm và sự sẻ chia của cán bộ, công chức Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh với nhân dân vùng lũ tại hai xã Phong Sơn, Phong Mỹ trong thời điểm khó khăn, góp phần giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Đại diện NHCSXH tỉnh, bà Lê Thị Mỹ Dung –Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn chia sẻ: “Tuy giá trị những món quà không lớn, chưa thể giúp bà con vượt qua khó khăn hiện tại, song đây là tình cảm chân thành của đội ngũ cán bộ đoàn viên Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh gửi tới bà con. Với mong muốn được chia sẻ những khó khăn trước mắt đối với bà con vùng lũ nơi đây”.

Bà con vui mừng nhận quà

Bà Lê Thị Đói (thôn Phe Tư, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền) vui mừng: “Cảm ơn những tình cảm mà NHCSXH tỉnh đã dành cho những người dân bị ảnh hưởng lũ lụt như chúng tôi. Đây cũng là nguồn động viên rất lớn góp phần giúp bà con chúng tôi tiếp bước trong những ngày sắp tới.

Trong những năm qua, cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, cán bộ viên chức Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã rất tích cực và chủ động tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh nhà, thực hiện trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm