Bất ngờ dừng cưỡng chế Gia Trang Quán - Tràm Chim resort

(PLVN) - Trong văn bản khẩn gửi UBND TP HCM mới đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Tài cho biết sẽ phối hợp TAND TP thẩm định diện tích đất và công trình xây dựng trên đất đang khiếu kiện.

Phòng ngủ bên trong tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort bị tháo dỡ.

Phòng ngủ bên trong tổ hợp Gia Trang quán - Tràm Chim resort bị tháo dỡ.

Đồng thời, huyện kiến nghị UBND TP tổ chức cuộc họp cùng các sở, ngành và TAND TP để hỗ trợ, tiếp tục cưỡng chế và buộc khắc phục hậu quả với các công trình vi phạm trên đất nông nghiệp của bà Trần Thị Minh Trang.

Bà Trang bị cho là tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, xây trái phép tổ hợp khách sạn, nhà hàng rộng 7.000m2 (đường Đoàn Nguyễn Tuấn, xã Tân Quý Tây) nên bị UBND huyện Bình Chánh buộc khôi phục lại tình trạng đất. Chi phí cưỡng chế công trình ước tính gần 600 triệu đồng, do bà Trang chịu.

Các hạng mục xây trái phép là nhà hàng, cổng chào, hàng chục phòng lưu trú, massage, karaoke; khu vực nhà hàng Tràm Chim cũng xây dựng sai phép với diện tích gần 300 m2... Những công trình này được xây từ năm 2005, hiện đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính nên Chủ tịch UBND huyện ban hành quyết định buộc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.

Trước các quyết định buộc tháo dỡ, cưỡng chế của UBND huyện, bà Trang cho rằng mình không xây dựng trái phép, đã được sự đồng ý của địa phương và đã khởi kiện ra tòa, đồng thời gửi “đơn kêu cứu” đến nhiều nơi đề nghị xem xét, kiểm tra sự việc để có nhận định đúng đắn, nhằm bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp.

Trong 2 ngày 7-8/1, UBND xã Tân Quý Tây đã thực hiện cưỡng chế tổ hợp công trình trên. Bốn phòng đã được tháo dỡ hoàn toàn, một số tài sản bị niêm phong. Đến ngày 10/2, chính quyền xã Tân Quý Tây tạm ngưng cưỡng chế để tập trung cho việc chăm lo Tết Nguyên đán. Các công trình bị cho vi phạm trên đất nông nghiệp đang được rào chắn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Trụ sở UBND huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An)

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Huyện vượt quyền chấp thuận chủ trương 8 dự án, chủ đầu tư đau đầu vì nguy cơ “xóa thủ tục” làm lại từ đầu

(PLVN) - Có đến 8 dự án được UBND huyện Quỳnh Lưu chấp thuận chủ trương đầu tư, phê duyệt bản vẽ chi tiết tỷ lệ 1/500 gần chục năm nhưng không thể triển khai được do cấp huyện không có thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng. Các chủ đầu tư đang lo lắng trước việc phải “xóa thủ tục” bắt đầu lại từ đầu khâu chấp nhận chủ trương.

Đọc thêm