Bị cáo 80 tuổi hiếp dâm bé gái 7 tuổi tiếp tục “tỏ ra mệt mỏi tại tòa”

(PLO) -Được người thân đưa tới phiên tòa phúc thẩm, bị cáo 80 tuổi tiếp tục “tỏ ra mệt mỏi” giống như phiên tòa sơ thẩm…

Bị cáo Vĩnh tỏ ra mệt mỏi tại phiên tòa phúc thẩm (22/1)

Bị cáo Vĩnh tỏ ra mệt mỏi tại phiên tòa phúc thẩm (22/1)

Sáng nay (22/1), TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, trú tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội) về tội hiếp dâm trẻ em.  Bị hại trong vụ án này là bé gái B.N.B.N (SN 2011) người cùng địa phương với bị cáo.

Ghi nhận tại tòa, nhiều người thân của bé N đã đến từ rất sớm. Trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn Minh (bố bé N) cho biết, sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm, gia đình nhà bị cáo Vĩnh vẫn không hề tỏ ra hối lỗi về hành vi phạm tội của mình.

Khi chứng kiến cảnh bị cáo được người thân đưa tới tòa, anh Minh cho biết ở phiên xử sơ thẩm bị cáo Vĩnh tỏ ra kiệt sức, không đi lại nổi, được người thân dìu đi nhưng sau khi về nhà nhiều người thấy ông ấy vẫn đi lại phăng phăng, thực tế camera của một nhà dân gần đó đều ghi lại được.

Theo anh Minh, trong phiên toà phúc thẩm ngày hôm nay, bản thân gia đình anh mong muốn toà xét xử đúng người đúng tội, bởi sự việc đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và tương lai sau này của con gái anh.

“Việc bị cáo Vĩnh được người thân đưa tới tòa hôm nay tiếp tục tỏ ra mệt mỏi chỉ nhằm che mắt dư luận chứ thực tế bị cáo còn rất khỏe.” – anh Minh trao đổi với PV.

Tiếp lời anh Minh, bà Lê Thị Hồng (bà ngoại nạn nhân) cho biết, gia đình bà rất mệt mỏi trước sự việc này, chỉ mong toà xử đúng người đúng tội, tăng mức hình phạt đối với bị can Vĩnh.

"Khi ở Toà bị can giả vờ ốm yếu nhưng về nhà vẫn sinh hoạt bình thường cuốc đất, làm vườn. Bị can cũng không có thái độ ăn năn hối lỗi. Vẫn đi lại, mang rau cho con cái chứ không ốm yếu như ở toà", bà Hồng nói.

"Hàng ngày tôi phải nhìn thấy bị can tôi vô cùng tức giận, tôi cũng có ý định bán nhà chuyển đi nơi khác ở để khỏi phải nhìn thấy người đã nhẫn tâm với cháu mình", bà Hồng chia sẻ. 

Theo quan sát của PV, bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh tới dự phiên tòa phúc thẩm được người thân dìu vào trong phòng xét xử. Cũng giống như phiên xử sơ thẩm, khi vừa vào phòng xử bị cáo tỏ ra rất mệt mỏi và nằm ngay dưới ghế ngồi.

Trước đó, chiều 6/9/2017, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Vĩnh ra xét xử về tội hiếp dâm trẻ em. Tại phiên tòa này, bị cáo Vĩnh thừa nhận hành vi phạm tội theo đúng bản cáo trạng truy tố và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt vì sức khỏe yếu.

Sau khi nghị án, xét thấy bị cáo tuổi đã cao, thành thật khai nhận tội lỗi đã gây ra, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 8 năm tù giam, yêu cầu bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân 33 triệu đồng.

Tuy nhiên, phía gia đình cháu N. cho rằng bản án trên là quá nhẹ so với hành vi mà bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh gây ra cho nạn nhân nên đã viết đơn kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm, sáng 5/10/2015, cháu N.  cùng em họ sang nhà Nguyễn Danh Vĩnh chơi. Lúc này con trai và con dâu Vĩnh đã đi ăn cỗ ở xa. Một mình ở nhà, Vĩnh đi xuống tầng 1 thì thấy cháu N. đang mở tủ lạnh lấy nước uống. Thấy vậy, Vĩnh hỏi: “Cháu làm gì đấy?”. N. trả lời: “Cháu lấy nước uống ạ”.

Lúc này, Vĩnh tiến lại gần cháu bé thì thấy N. đang cầm chai nước lạnh đã đông đá nên bảo: “Để đấy ông đập cho tan ra”. Khi cháu N. bảo “Cháu tự đập được vì ở nhà vẫn làm như vậy” thì Vĩnh rủ cháu bé lên tầng 2 để lấy búa đập chai nước đá. Khi cháu N. theo Vĩnh lên tầng 2, tại phòng ngủ, “yêu râu xanh” 80 tuổi đã lấy gấu bông để dụ cháu bé 3 tuổi nằm xuống rồi thực hiện đến cùng hành vi đồi bại của mình, mặc kệ cho cháu kêu la, phản ứng.

Sau khi thỏa mãn thú tính, Vĩnh dắt cháu N. xuống tầng 1, đuổi 2 cháu nhỏ ra khỏi nhà rồi khóa cổng lại, thay quần áo và ra cửa hàng của con gái cách đó không xa.

Sau khi sự việc xảy ra, cháu N. vừa đi về nhà vừa khóc thì gặp người anh họ. Tại đây, người anh hỏi “làm sao em khóc”, cháu N. kể lại sự việc. Gia đình nạn nhân đã trình báo cơ quan công an. 

Tại cơ quan điều tra, lý giải cho hành vi đồi bại của mình Nguyễn Danh Vĩnh khai, do nhu cầu tình dục cao nhưng lâu không được đáp ứng nên khi nhìn thấy cháu N. trong nhà đã nảy sinh ý đồ giao cấu với bé…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm