Bị đòi vợ, gã rể vũ phu giết “nhạc mẫu“

(PLO) - Ham chơi, lười làm, rượu chè, vũ phu nhưng khi bị mẹ vợ nhắc nhở, dọa sẽ dắt con gái về nhà thì Vàng A Nủ (SN 1991, trú tại bản Sểnh Sảng A, xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) lại tỏ ra tức tối. Cho rằng mẹ vợ đã “chia uyên rẽ thúy” vợ chồng mình, Nủ dùng súng săn bắn nhạc mẫu để trả thù…

Bị đòi vợ, gã rể vũ phu giết “nhạc mẫu“

Trao duyên nhầm người

Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 12h15 ngày 17/10/2013 tại trước cửa ngôi nhà sàn của vợ chồng đối tượng Vàng A Nủ, ở bản Sểnh Sảng A. Nghe tiếng nổ của súng kíp, dân bản đoán ngay ra xô xát ở nhà Nủ vì hầu như không ngày nào gã đàn ông này không gây sự, hết chửi mắng lại dọa bắn vợ con.

Không ai lạ gì Nủ, một gã đàn ông lười biếng, vô tích sự, tuy mới 22 tuổi nhưng hắn đã có hai đời vợ và hai đứa con. Nủ cưới vợ từ năm 14 tuổi, người vợ đầu tiên là người cùng xã, sau 6 năm chung sống đành phải cắn răng dứt tình với hắn, dù khi đó đứa con nhỏ chưa đầy 2 tuổi.

Vợ bỏ đi, Nủ sống cảnh “gà trống nuôi con” được một thời gian, đến đầu năm 2012 có một cô gái cảm thương hoàn cảnh của hắn mà bằng lòng “nâng khăn sửa túi”. Đó là chị Sùng Thị Chủ (SN 1993, ngụ xã Pa Vây Sủ), người vợ hiện tại của Nủ.

Chị Chủ yêu thương và về làm vợ Nủ không được cha mẹ, anh em đồng ý, không phải chỉ vì hoàn cảnh của Nủ quá nghèo khổ, éo le mà còn do gia đình lo sợ một người vũ phu, vô trách nhiệm như Nủ sẽ không mang lại hạnh phúc cho vợ con.

Nhưng chị Chủ vẫn quyết tâm yêu thương Nủ và hy vọng tình cảm của mình sẽ cảm hóa được Nủ. Nhưng bản tính con người khó đổi, chung sống một thời gian, Nủ đã bộc lộ rõ bản chất của mình. Không chỉ lười biếng, rượu chè, Nủ còn rất vũ phu. Nhiều lần chị Chủ bị chồng đánh thâm tím mặt mày, phải về nhà mẹ đẻ “lánh nạn”.

Mẹ vợ chết thảm vì con rể côn đồ

Mẹ chị Chủ là bà Sùng Thị Sâu (SN 1963, trú tại bản Trung Chải, xã Pa Vây Sử, huyện Phong Thổ) vốn không ưa gì Nủ, đã ngăn cản con gái nhưng không được. Nay thấy con gái mình bị Nủ đánh đập tàn nhẫn thì càng xót con, giận rể nên đã đến tận nhà Nủ đòi dắt con gái về, không cho chị Chủ sống cùng Nủ nữa.

Khi bà Sâu tìm đến ngôi nhà sàn của vợ chồng Nủ thì gặp Nủ ở cửa, bà mẹ vợ liền nói rõ mục đích của mình đến đây là đòi con gái về nhà, không gả cho Nủ nữa. Giữa Nủ và bà Sâu xảy ra cãi cọ, xô xát với nhau.

Nủ chạy vào nhà vác 2 cây súng tự chế đã nhồi sẵn thuốc dọa bắn bà Sâu. Trước thái độ hung hãn của gã con rể, biết có thể nguy hiểm đến tính mạng nên bà Sâu xông đến giằng co cây súng trong tay Nủ khiến cả hai bị lăn xuống dốc trước nhà khoảng 5m.

Nủ khỏe hơn nên vùng dậy cầm cây súng kíp ngắn gí sát vào má bà Sâu và bóp cò khiến nạn nhân thiệt mạng.

Nghe tiếng súng nổ, người dân vội túa đến thì kinh hoàng khi thấy bà Sâu đã chết, cạnh đó là Vàng A Nủ và cây súng kíp ngắn. Lực lượng Công an đã đến hiện trường lập biên bản, bắt giữ Vàng A Nủ để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan công an, Nủ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Lai Châu đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Vàng A Nủ để điều tra về hành vi “Giết người”. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm