BIDV Quảng Bình chăm lo Tết cho người nghèo vùng biên giới

(PLO) - Ngày 7/2 vừa qua, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình Tặng quà Tết cho đồng bào nghèo bị thiệt hại bởi thiên tai Xuân Mậu Tuất 2018 tại 2 xã biên giới giáp Lào là Tân Trạch và Thượng Trạch, huyện bố Trạch (Quảng Bình).

BIDV Quảng Bình trao quà Tết cho đồng bào Arem ở xã Tân Trạch

BIDV Quảng Bình trao quà Tết cho đồng bào Arem ở xã Tân Trạch

Trong năm 2017, nhiều cơn bão lớn, đặc biệt là cơn bão số 10 vào tháng 9 đã đổ bộ vào Quảng Bình và gây ra nhiều thiệt hại cho người dân ở tỉnh này. Tân Trạch và Thượng Trạch - 2 xã miền núi khó khăn nằm trong khu vực vùng đệm của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cũng không là ngoại lệ.

Riêng Tân Trạch với 100 hộ người Arem có 1 người chết, 2 nhà ở sập, 23 nhà bị tốc mái, nhiều diện tích cây trồng mất trắng, gia súc gia cầm bị chết đã ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân vốn đã rất khó khăn. Tại đây, Đoàn công tác của BIDV Quảng Bình đã trao tặng 100 suất quà gồm tiền mặt và quần áo cho 100 hộ dân của xã.

BIDV Quảng Bình chăm lo Tết cho người nghèo vùng biên giới ảnh 1
Ông Trần Việt Hùng - Phó giám đốc BIDV Quảng Bình trao tận tay những món quà Tết cho đồng bào Arem ở xã Tận Trạch.

“Những món quà Tết của BIDV thực sự là nguồn hỗ trợ, động viên lớn lao trước thềm xuân mới đối với bà con, giúp đồng bào đón một cái Tết vui tươi, đầm ấm hơn. Bà con sẽ không quên tấm lòng của BIDV Quảng Bình” – ông Nguyễn Chí Sỹ Bí thư Đảng ủy xã Tân Trạch cho biết.

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến với xã Thượng Trạch – là địa bàn sinh sống của đồng bào người Ma Coong và trao tận tay 70 suất quà Tết, mỗi suất 300 nghìn đồng tiền mặt cùng quần áo. Những năm trở lại đây, nhờ được Bộ đội Biên phòng nỗ lực giúp đỡ nên nhiều hộ dân đã biết nuôi bò, trồng rau, trồng lúa nước và có nước sạch sử dụng nhưng cuộc sống vẫn còn gặp phải rất nhiều khó khăn.

BIDV Quảng Bình chăm lo Tết cho người nghèo vùng biên giới ảnh 2
Hướng về cộng đồng người Ma Coong nghèo khó ở xã Thượng Trạch bằng những món quà mang ý nghĩa thiết thực.

Toàn bộ số tiền quà Tết cho người dân ở 2 xã Thượng Trạch và Tân Trạch lần này được lấy từ quỹ đóng góp của tập thể cán bộ, công nhân viên BIDV hướng về đồng bào nghèo khó để san sẻ khó khăn, động viên tinh thần bà con nơi miền biên giới đón Xuân Mậu Tuất 2018 ấm cúng, đủ đầy hơn.

BIDV Quảng Bình chăm lo Tết cho người nghèo vùng biên giới ảnh 3
Đại diện BIDV Quảng Bình trao quà Tết cho bà con Ma Coong ở xã biên giới Thượng Trạch.

Chương trình tặng quà tết cho đồng bào nghèo đã trở thành hoạt động an sinh xã hội thường niên của BIDV từ năm 2009 đến nay. Với mong muốn góp phần giúp đồng bào nghèo đón Tết Mậu Tuất no ấm hơn, công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 24.000 suất quà Tết trị giá 12 tỷ đồng tặng đồng bào nghèo, vùng sâu vùng xa, biên giới khó khăn, công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

Tại tỉnh Quảng Bình, BIDV đã dành 400 triệu đồng tặng quà Tết cho đồng bào nghèo. Theo đó, 2 Chi nhánh BIDV Quảng Bình và BIDV Bắc Quảng Bình đã trao tận tay công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa trên địa bàn tỉnh.

BIDV Quảng Bình chăm lo Tết cho người nghèo vùng biên giới ảnh 4
Tặng quà tết cho đồng bào nghèo đã trở thành hoạt động an sinh xã hội thường niên của BIDV nói chung và BIDV Quảng Bình nói riêng.

Cũng trong năm 2017, Chi nhánh BIDV Quảng Bình và BIDV Bắc Quảng Bình đã thực hiện các phong trào công tác an sinh xã hội, từ thiện trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.

Hải Phòng: “Dốc lực” đảm bảo an toàn cho vụ cưỡng chế khu vực 9,2ha

(PLVN) - Dự kiến, chỉ còn 3 ngày nữa, UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) sẽ tổ chức cưỡng chế 158 trường hợp vi phạm làm nhà trái phép trên khu đất quốc phòng 9,2ha tại phường Thành Tô. Xung quanh vấn đề này, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.

Đọc thêm