BKAV phát hành 170 tỷ đồng trái phiếu, chuẩn bị IPO

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay 2/6, ông Nguyễn Tử Quảng – CEO Tập đoàn công nghệ Bkav đã tiết lộ thông tin về việc phát hành trái phiếu công ty con là Bkav Pro với trị giá 170 tỷ đồng.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm.

Theo ông Quảng, trái phiếu chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu là 500 triệu đồng. Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm.

Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm. Các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

Nguồn tiền từ phát hành trái phiếu Bkav Pro sẽ được dùng để mở rộng và phát triển mảng camera AI view, đầu tư mảng sản phẩm chuyển đổi số. Một phần vốn dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt, với mục tiêu phổ cập thị trường và tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Ngoài việc lần đầu tiên phát hành trái phiếu, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng tiết lộ sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán, khi đó mọi nhà đầu tư có thể tham gia.

Đây là một thông tin được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, bởi sau khi VinSmart từ bỏ mảng smartphone, Bkav là cái tên duy nhất trong danh sách các nhà sản xuất điện thoại nội địa của Việt Nam.

Trước đó, kế hoạch IPO của Bkav từng được nhắc đến từ năm 2018. Ở thời điểm đó, Bkav đã tiến hành bán cổ phần nội bộ của Bkav Pro. Đối tượng mua là các lãnh đạo cấp cao trở lên của Tập đoàn. Với việc phát hành 5% cổ phần, Bkav Pro được định giá lên đến 1.500 tỷ đồng và đã chuẩn bị cho kế hoạch lên sàn chứng khoán vào năm 2020, tuy nhiên vẫn chưa được tiến hành như dự định.

Công ty Cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav Pro là công ty thành viên của Tập đoàn công nghệ Bkav. Hiện, công ty này đang hoạt động trong các lĩnh vực phần mềm diệt virus, An ninh mạng, Chuyển đổi số và Camera AI View. Theo chia sẻ, biên lợi nhuận hằng năm của Công ty Bkav Pro đạt trên 61%. Đây được xem là mức lợi nhuận cao so với thị trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm