Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen học sinh Hải Phòng cứu bạn khỏi đuối nước

(PLVN) - Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) mới tặng Bằng khen cho các học sinh Hải Phòng vì hành động dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước. Trong số các học sinh được khen thưởng, có một em mất ngày 16/5 khi nỗ lực cứu bạn tại khu vực biển của huyện Cát Hải.

Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho các học sinh dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước

Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho các học sinh dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước

Theo đó, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Nguyễn Xuân An Việt cùng lãnh đạo Sở GĐ&ĐT Hải Phòng đã trao tặng Bằng khen cho em Tô Vĩnh Toàn, Phạm Ngọc Biên và truy tặng Bằng khen em Bùi Vũ Hải Minh (cùng là học sinh Trường THPT Cát Hải, huyện Cát Hải) đã có hành động dũng cảm cứu bạn khỏi đuối nước.

Trước đó, chiều 16/5, khi Minh cùng nhóm bạn đi tắm biển thì phát hiện có 2 bạn nữ trong nhóm đang có dấu hiệu đuối nước. Thấy vậy, ngay lập tức, Minh cùng một bạn nữ đã lao ra cứu 2 người bạn của mình đang gặp nguy hiểm. Em Tô Vĩnh Toàn, học sinh lớp 12A2, trường THPT Cát Hải (người chứng kiến vụ việc) cùng Phạm Ngọc Biên và 4 người bạn đi cùng cũng ngay tức khắc chạy ra khu vực nước sâu để hỗ trợ cùng với Minh cứu người.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Minh và bạn nữ cũng đã không may bị thụt vào một hố bùn sâu tại khu vực này. Nhóm các bạn đi cùng đã chia nhau ra để cứu bạn mình.

Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen học sinh Hải Phòng cứu bạn khỏi đuối nước ảnh 1
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT truy tặng Bằng khen cho em Bùi Vũ Hải Minh.

Toàn và Biên đã bơi ra để kéo cả 3 bạn nữ kia vào bờ. Sau đó, Toàn quay ngược lại để hỗ trợ cứu Minh, nhưng lúc này Minh đã bơi yếu, cộng thêm sóng to, con nước thủy triều dâng lên cao khiến Minh bị đuối sức. Mặc dù Toàn cùng 2 bạn đã kéo Minh được một đoạn nhưng do Minh quá đuối sức nên Minh đã thả tay Toàn ra.

Sáng 17/5, sau hơn 12 tiếng đồng hồ tìm kiếm, người dân đã phát hiện ra thi thể của em Minh tại khu vực Cảng nước sâu Tân Vũ - Lạch Huyện, cách hiện trường xảy ra vụ việc 20m.

Cảm động trước hành động cao đẹp của Minh, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng đã thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Bùi Vũ Hải Minh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi học sinh trở lại trường học (ảnh minh họa)

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ trở lại trường vào ngày mai (20/9)

(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9/2021.

Đọc thêm