Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp xã giao Đoàn công tác Bộ Tư pháp và Hành chính Hungary

(PLO) - Chiều qua (25/3), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường tiếp xã giao Đoàn công tác Bộ Tư pháp và Hành chính Hungary.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường hoan nghênh Đoàn sang thăm Việt Nam và ôn lại mối quan hệ truyền thống, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, nhấn mạnh nhân dân Hungari đã có nhiều hành động thiết thực đồng hành và giúp đỡ Việt Nam kể từ năm 1954 (sau khi Việt Nam ký Hiệp định Giơnevơ). Bộ trưởng bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ truyền thống đó tiếp tục được tiếp nối thông qua nhiều hoạt động hợp tác, trong đó có mối quan hệ hợp tác về tư pháp và pháp luật.

Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới Hungary sẽ có nhiều giúp đỡ hơn nữa đối với Việt Nam trong lĩnh vực cải cách hành chính, xây dựng Luật Hộ tịch, vì mục tiêu tạo thuận lợi nhất cho người dân. Về phía mình, Đoàn công tác Hungary cũng chia sẻ những kinh nghiệm, thành công trong lĩnh vực này.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của cá nhân Bộ trưởng và Bộ Tư pháp Việt Nam, Đại sứ Hungary, bà Torda Eszter đã bày tỏ sự khâm phục đối với sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam. Trao đổi về công tác xây dựng pháp luật, bà cho biết sẽ sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm đối với Việt Nam trong thời gian tới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm