"Lộ diện" đường dây đưa lao động sang Na-Uy trái phép

(PLO) - Mặc dù không được cấp phép đưa người đi xuất khẩu lao động  nhưng một công ty ở TP.Vinh (Nghệ An) vẫn kí hợp đồng và nhận tiền đưa người đi nước ngoài. Hậu quả, người lao động bị bỏ rơi nơi đất khách quê người, tiền đặt cọc không lấy lại được…

Mất hàng chục ngàn USD… rồi bị bỏ rơi trên đất khách

Ngày 12/12/2013, Báo PLVN có bài "Cần làm rõ vụ xuất khẩu lao động “chui”” phản ánh việc Cty Cổ phần Thương mại đầu tư xây dựng và Cung ứng lao động 19/5 (Cty 19/5) kí hợp đồng đưa người đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) trái phép. 

Cụ thể, ngày 23/7/2013, Cty 19/5 ký hợp đồng cung ứng lao động với ông Trương Xuân Điều đưa con trai ông Điều là anh Trương Công Thành đi Nauy với tổng chi phí thỏa thuận khi anh Thành đến nơi có công việc là 18.000 USD. Sau khi thỏa thuận, ông Điều giao 12.000 USD (gồm đặt cọc ban đầu 2.000 USD + 10.000 USD khi có Visa).

Theo nội dung hợp đồng: Số tiền còn lại 6.000 USD sẽ chuyển tiếp sau khi anh Thành đến Nauy có nơi ăn chốn ở và được bố trí việc làm với mức lương trên 2.000 USD. Trong thời gian 12 tháng ở Nauy, anh Thành không vi phạm pháp luật mà bị bắt đuổi về thì Cty 19/5 phải bồi hoàn kinh phí 100%; nếu anh Thành vi phạm pháp luật thì Cty 19/5 không chịu trách nhiệm.

Tiếp đó, ngày 24/8/2013, Cty 19/5 đã đưa anh Thành sang Nauy nhưng gần 3 tháng anh Thành không được bố trí công việc và nơi ăn chốn ở ổn định khiến anh này phải lang bạt tại đây. Ban đầu theo Cty thì sẽ có người quen đón và giao việc làm tại Nauy; tuy nhiên khi sang đến nơi, anh Thành điện thoại báo về là không có ai đón, cũng không được bố trí việc làm. 

Theo tìm hiểu của PLVN, Cty 19/5 có trụ sở tại số 41 đường Nguyễn Sỹ Sách, TP.Vinh, được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nghệ An cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần 2 ngày 26/7/2012, hoạt động kinh doanh các ngành nghề: Đại lý du lịch, vận tải hàng hóa đường bộ, giáo dục nghề nghiệp, cung ứng và quản lý nguồn lao động… 

Theo lời Giám đốc Cty 19/5, trước đây từng làm thủ tục cho anh Thành đi Ăngola, do anh Thành quá tuổi XKLĐ nên Cty tư vấn cho anh Thành đi Nauy và được anh này đồng ý. Còn trao đổi với chúng tôi, ông Đặng Cao Thắng - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Nghệ An cho biết: “Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An không cấp giấy phép, không giới thiệu cho Cty 19/5 đã 3 năm nay. Hiện cũng không hề có đơn hàng nào cho việc xuất khẩu lao động sang Nauy”.

Công ty không được phép tuyển người đi XKLĐ

Sau khi Báo PLVN đăng tải, ngày 2/1/2014 UBND tỉnh Nghệ An có Công văn số 07 giao Sở LĐTB&XH Nghệ An kiểm tra làm rõ và có biện pháp xử lý sự việc báo nêu; báo cáo tỉnh kết quả xử lý, gửi về Sở Thông tin và Truyền thông và trả lời Báo PLVN trước ngày 15/1/2014

Ngày 18/01/2014, Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An có Văn bản 70 gửi UBND tỉnh Nghệ An nêu: Để kịp thời xử lý những sai phạm của Cty 19/5, ngày 12/12/2013 Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An có Công văn số 2166/LĐTBXH-VLLĐ đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An xác minh theo quy định của pháp luật đối với Cty 19/5. 

Mặt khác, qua theo dõi các đơn vị hoạt động XKLĐ trên địa bàn tỉnh Nghệ An thì Cty 19/5 không được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động làm việc ở nước ngoài và Sở LĐTB&XH cũng không giới thiệu cho Cty này về các địa phương để tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài. Do đó, hoạt động đưa người lao động đi làm việc tại Nauy là hành vi vi phạm pháp luật về lĩnh vực XKLĐ. 

Một động thái khác, ngày 04/12/2013 Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ,TB&XH cũng có Văn bản số 1979 gửi Công an tỉnh Nghệ An: Cty 19/5 có địa chỉ số 41 đường Nguyễn Sỹ Sách, TP.Vinh, Nghệ An không được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, do vậy không được phép hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. 

Cục Quản lý lao động ngoài nước nhận thấy vụ việc nêu trên có dấu hiệu tổ chức không có chức năng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài nhưng đã tuyển chọn, ký hợp đồng và đưa công dân ra nước ngoài trái phép. Cục Quản lý lao động ngoài nước chuyển đơn thư nêu trên đến quý cơ quan và đề nghị quý cơ quan điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật, thông báo kết quả cho Cục Quản lý lao động ngoài nước biết. 

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm