Ca sỹ Châu Việt Cường chắp tay xin lỗi gia đình bị hại tại tòa

(PLVN) - Nghe tiếng nức nở đòi con của mẹ bị hại, bị cáo Châu Việt Cường thất thần quay xuống chắp tay xin lỗi gia đình bị hại.

Châu Việt Cường chắp tay xin lỗi gia đình bị hại.

Châu Việt Cường chắp tay xin lỗi gia đình bị hại.

Ngày 7/3, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Việt Cường (tên gọi khác là Châu Việt Cường, SN 1978, quê TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị cáo này chính là người nhét tỏi vào mồm bạn gái trong lúc “phê” ma túy đá khiến nạn nhân tử vong. 

Liên quan tới vụ án, tòa cũng đưa bị cáo Phạm Đức Thế (SN 1981, quê Yên Khánh, Ninh Bình) ra xét xử về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Khoảng hơn 8h, bị cáo Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế được đưa tới tòa. Ít phút sau, mẹ bị hại cũng ôm di ảnh vào tòa. Ngồi ngoài hành lang phiên tòa, mẹ bị hại ôm di ảnh của con khóc nức nở. 

Khi được thư ký phiên tòa gọi vào phòng xử án, mẹ bị hại tiếp tục nức nở, gào khóc đòi bị cáo trả con cho mình. Bởi cô gái bị Cường sát hại là chỗ dựa tinh thần, nuôi nấng bà. “Con tôi nó không thù hằn gì, tại sao lại giết nó độc ác thế, nhét 30 củ tỏi vào mồm nó…”, mẹ bị hại nức nở. Cũng trong tiếng nức nở, bà trách móc bị cáo cũng có con mà sao không nghĩ tới con bị cáo sẽ thế nào khi có một người cha giết người như thế… "Mày xin lỗi tao cũng có trả con lại cho tao được không", mẹ bị hại nói trong tiếng uất nghẹn.

Theo cáo trạng, Châu Việt Cường là ca sỹ tự do. Khoảng 24h ngày 4/3/2018, Cường đi biểu diễn ở tỉnh Hà Nam về đến Hà Nội. Tại đây, anh ta điện thoại cho người quen là Phạm Đức Thế (khi đó đang ở phòng 208, chung cư 2,1 Ha, Nguyễn Văn Ngọc, Cống Vị, Ba Đình) để xin ngủ nhờ để sáng hôm sau tiếp tục đi biểu diễn ở TP HCM. 

Sau khi được chủ nhà đồng ý cho ngủ nhờ, Cường gọi cho Đoàn Quý Nguyên (tức ca sỹ Nam Khang, SN 1985, ở Nguyễn Đức Cảnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội) rủ tới nhà Thế chơi cùng. Sau đó, Nam Khang điện thoại rủ Đ.P.A (SN 1995, quê thị trấn nông trường Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn la) đến chơi cùng. Nhận lời, Phượng Anh rủ chị T.M.H (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) đi.

Sau khi gặp nhau, nhóm người trên đã cùng nhau sử dụng ma túy  do Thế chuẩn bị trước đó. Hết số ma túy Thế chuẩn bị, họ tiếp tục dùng ma túy của Cường. Quá trình sử dụng ma túy, Cường và chị H. đã rủ nhau sang phòng khác để quan hệ tình dục. “Vui vẻ” với nhau xong, họ quay lại phòng cũ, tiếp tục cùng bạn bè sử dụng ma túy. Chị H. còn tiếp tục quan hệ với Thế.

Ca sỹ Châu Việt Cường chắp tay xin lỗi gia đình bị hại tại tòa ảnh 1
Mẹ bị hại ôm di ảnh con khóc nức nở.

Đến khoảng 8h ngày 5/3/2018, Cường mang đồ đi ra sân bay để vào TP HCM biểu diễn. Tuy nhiên, đi được khoảng 10 phút, Cường lại quay lại nhà Thế. Lúc này, Cường và chị H. đều có biểu hiện bị ảo giác do sử dụng ma túy. Cả hai ngồi nói chuyện, khóc lóc, vái lạy nhau. 

Cường và mọi người nghĩ chị H. bị ma nhập nên chạy xuống sân tập thể lấy tỏi của một người bán hàng mang lên ném về phía chị H. đang ngồi. Sau đó, Cường tự ăn tỏi và nhét nguyên củ tỏi chưa bóc vỏ có kích thước lớn vào miệng chị H. Khi chị H. nằm xuống đệm, Cường tiếp tục ngồi lên bụng cô gái, tiếp tục nhét tỏi vào miệng nạn nhân.

Hậu quả, chị H. tử vong vì ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp bởi 30 nhánh tỏi, củ tỏi của Cường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm