Nguyên liệu:
Để thực hiện cách nấu lẩu cá kèo ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu lẩu cá kèo như sau:
Cá kèo: 0,6kg
Rau đắng: 0,5kg
Lá giang: 400g
Cà chua + tỏi băm + hành tím
Bún tươi: 1kg
Gia vị : Chanh , ớt , dầu ăn , nước mắm
Rau ăn kèm: Rau nhút, rau muống bào, bắp chuối bào, ngò gai, lá ngổ
Hướng dẫn cách nấu lẩu cá kèo:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá kèo
Cá kèo rửa sạch nhớt, bỏ vào tô đậy nắp lại.
Lá giang nhặt sạch lá, bỏ dây, rửa sạch, vò nát và để ráo nước.
Rau nhút rửa sạch, hoa chuối bào mỏng, rau muống và giá bào.
Rau đắng nhặt lấy lá non, rửa sạch và để ráo nước.
Cà chua rửa sạch, bỏ hạt và thái múi cau. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn phi thơm.
Tỏi bóc vỏ, phi thơm để riêng ra bát con.
Bước 2: Thực hiện cách nấu lẩu cá kèo
Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu lẩu cá kèo ngon miễn chê, tiến hành nấu lẩu: Cho nước lạnh vào xoong nấu sôi, cho lá giang vào nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm đường, bột ngọt, nước mắm. Khi nước sôi bắc xuống bếp nếm xem nước dùng có vị chua ngọt là được.
Bước 3: Trình bày món lẩu cá kèo
Múc nước lèo ra lẩu thêm tỏi và hành phi, lá ngổ, ngò gai thái nhỏ và vài lát ớt. Khi ăn nước lẩu sôi cho cá kèo vào đậy nắp lại, gắp cá ra và thưởng thức khi còn nóng. Xếp các loại rau, bún và một bát nước chấm mắm ớt xung quanh nồi lẩu và thưởng thức.