Cảnh báo hàng loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo phạm luật

(PLVN) - Mới đây, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có thông báo cảnh báo hàng loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo trên một số trang website vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Hàng loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo. Ảnh minh họa

Hàng loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo. Ảnh minh họa

Cụ thể, sản phẩm Hoạt huyết ngọc thanh và Xoan Rico do Công ty TNHH Ripple Việt Nam (địa chỉ: Phòng 502, tầng 5, số 435 đường Nguyễn Khang, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Sản phẩm này đang được quảng cáo trên các trang mạng: https://facebook.com/hoathuyetngocthanhtrungtamdongy, https://facebook.com/hoat-huyet-ngoc-thanh-bac-si-nguyen-hoang-son, https://nhathuoc115.vn, https://cravimax.net, https://toikhoemanh.com, https://sieuthisongkhoe.com, https://healcentral.org.

Sản phẩm Satochi do Công ty Cổ phần Butaba (địa chỉ: tầng 2, tòa nhà HH1, ngõ 102 Trường Chinh, P. Khương Mai, Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Sản phẩm này được quảng cáo trên các trang mạng: http://www.satochi.com.vn/z.

Sản phẩm Zawa do Công ty Cổ phần dược phẩm LOCIFA (địa chỉ: P 204 tầng 2 số 86 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Sản phẩm trên được quảng cáo trên các trang mạng: zawa.chinhhang.info, zawavietnam.com, zawachinhhang.com, zawa-chinhhang.vn, zawa.com.vn.

Nội dung quảng cáo của các sản phẩm trên gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết ngọc thanh, Xoan rico, Zawa, Satochi đang được quảng cáo vi phạm trên website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoạt huyết ngọc thanh, Xoan rico, Zawa, Satochi quảng cáo trên các trang website/internet nêu trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm