CEO FLC lý giải hiện tượng “đón sóng” căn hộ cao cấp 265 Cầu Giấy

(PLO) -Mặc dù chưa chính thức mở bán, song các căn hộ diện tích nhỏ, các căn hộ view hướng hồ hoặc công viên tại dự án FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy đều đã được đặt mua, thậm chí thị trường đã sớm hình thành một tầng lớp "giao dịch thứ cấp" "đón sóng" từ dự án này. Đây là hiện tượng lạ trong bối cảnh thị trường căn hộ cao cấp nhìn chung vẫn chưa thoát khỏi tình trạng dư cung.

Thực tế trên công trường dự án FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy tháng 11.2015

Thực tế trên công trường dự án FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy tháng 11.2015

Lý giải hiện tượng này, bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng giám đốc FLC cho rằng "cũng không quá khó hiểu". Vì sao vậy?

"Nguồn cung khu vực trung tâm quận Cầu Giấy, Ba Đình… hiện không còn nhiều, chủ yếu là các dự án cao cấp ở khu vực đường Nguyễn Chí Thanh và Liễu Giai. Tôi được biết các dự án này được bán với mức giá trên 60 triệu đồng/m2. Các chung cư cao cấp trên tuyến Cầu Giấy - Xuân Thủy hầu hết được đưa vào sử dụng đã khá lâu vẫn được chào bán ở mức 40 - 45 triệu đồng/m2. Trong khi FLC Twin Tower của chúng tôi đưa ra giá bán giai đoạn 1 chỉ ở mức 37 triệu đồng/m2. Do vậy, tôi nghĩ là không quá khó hiểu trước động thái ‘đón sóng’ của thị trường"

CEO FLC lý giải hiện tượng “đón sóng” căn hộ cao cấp 265 Cầu Giấy ảnh 1
CEO FLC khẳng định có hiện tượng "đón sóng" trước giờ G tại dự án FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy 

Bên cạnh lợi thế từ "tiếng tốt" do các dự án của FLC đều có tính thanh khoản cao, theo bà, FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy còn có "bảo bối" gì để hút khách hàng?

Dự án FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy không chỉ hấp dẫn nhờ vị trí đắc địa, cách trung tâm quận Ba Đình chỉ vài km, 3 mặt hướng các công viên lớn của thành phố: Thủ Lệ, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, mà còn hút khách nhờ thiết kế độc đáo, nhiều tiện ích hướng tới cư dân. Chúng tôi hướng tới đối tượng người mua nhà để ở nên diện tích các căn hộ FLC Twin Towers được thiết kế linh hoạt với 5 loại diện tích: 92 m2; 96 m2; 110,7 m2; 121,7 m2; 125,8 m2.

Chúng tôi mong muốn mang lại cho cư dân một nơi an cư lý tưởng với không gian sống nhiều tiện ích vượt trội: Trung tâm mua sắm, thương mại, dịch vụ, khu ăn nhanh (food court), bể bơi trong nhà, bể bơi ngoài trời, khu thể dục thể thao, spa, khu vui chơi, vườn hoa, công viên, trường mầm non quốc tế, bãi đậu trực thăng...

CEO FLC lý giải hiện tượng “đón sóng” căn hộ cao cấp 265 Cầu Giấy ảnh 2
Tiện ích hoàn hảo là lợi thế nổi bật của FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy 

Nhiều thông tin cho rằng, có hiện tượng người "mua để đầu cơ" tại dự án FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy, xin bà cho biết đây có phải thông tin thất thiệt hay không?

Tôi thấy câu hỏi rất hay, thú vị và thực tế. Đúng là chúng tôi nhận được nhiều phản ảnh về việc có hiện tượng xin suất mua căn hộ tại dự án này và mua số lượng lớn với tính chất để đầu tư. Tôi nghĩ nên gọi hiện tượng này là đầu tư chứ không nên gọi là đầu cơ vì đây là thị trường minh bạch, người mua và người bán đều nắm rõ mọi thông tin, chưa kể còn có sự soi chiếu của công luận và nhiều cơ quan chức năng.

Như bạn thấy, lãi suất ngân hàng thấp, lãi suất đồng usd về 0%…, vì vậy, việc người dân có tiền đầu tư bất động sản là hợp pháp và đúng đắn, nếu như không muốn nói đây là lựa chọn thông minh, thức thời.

Báo cáo thị trường bất động sản của Hiệp hội BĐS Việt Nam 9 tháng qua cho thấy, phân khúc chung cư cao cấp vẫn còn dư địa để tăng giá, bởi sự điều chỉnh tỷ giá và sự phục hồi của thị trường BĐS và sự tham gia của những nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, việc Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng tỷ giá có thể khiến đầu vào của BĐS cao cấp tăng lên, nên giá phân khúc này tăng trong tương lai là điều không tránh khỏi. Một phần không nhỏ sức cầu sản phẩm BĐS cao cấp cũng có thể tới từ người nước ngoài nếu những quy định về việc mua và sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài sớm được cụ thể hóa.

Và đây chắc chắn không phải là “chiêu trò” bán hàng của Tập đoàn FLC?

Chúng tôi không cần phải làm "chiêu trò" để bán hàng khi chúng tôi đang bán những sản phẩm có chất lượng thật, giá trị thực mà sự đón nhận, quan tâm của người mua chính là tín chỉ cho điều đó.

Từ đầu năm tới nay, theo tổng kết của giới đầu tư thì tất cả các dự án của FLC từ 36 Phạm Hùng tới FLC Garden sau mở bán đều tăng giá khá ngoạn mục, từ 3 đến 5 triệu đồng/ m2, điều rất hiếm gặp trên thị trường kể từ năm 2013 trở lại đây.

Như vậy có thể thấy rằng, nếu có đầu cơ (đầu tư) xuất hiện thì đó là quy luật tự nhiên của thị trường, nó là chỉ dấu cho thấy thị trường đã hồi phục, đồng đều ở các phân khúc và những dự án có nhiều cơ hội tăng giá như FLC Twin Tower được đón nhận là điều không khó hiểu.

Nhu cầu nhà ở chủ yếu ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vẫn vô cùng lớn, việc nói dư nguồn cung là thiếu hợp lý. Sự gia tăng về nguồn cung là xu hướng chung của cả thị trường bất động sản, không riêng về phân khúc cao cấp. Và điều nay vẫn đang thể hiện nhu cầu thực tế của người mua, hơn là các ý tưởng đầu cơ.

CEO FLC lý giải hiện tượng “đón sóng” căn hộ cao cấp 265 Cầu Giấy ảnh 3
 Vị trí đắc địa của dự án FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy

Tập đoàn FLC gần đây nổi bật trên thị trường bất động sản với các dự án được thực hiện với tiến độ "thần tốc", thậm chí có dự án FLC được ví như "thần đèn". Tiến độ này có được phát huy tại dự án FLC Twin Tower 265 Cầu Giấy không, thưa bà?

Là nhà phát triển bất động sản luôn gần gũi và nắm được tâm lý khách hàng mua nhà, chúng tôi thấy rằng người mua nhà bây giờ lo nhất là dự án chậm tiến độ, tiền của họ bị giữ ở đó mà nhà thì không có để ở. Do vậy, từ dự án đầu tiên là tòa chung cư cao cấp FLC Landmark Tower Mỹ Đình cho tới các dự án sau này, tập đoàn chúng tôi luôn xác định đảm bảo và vượt tiến độ cam kết với khách hàng. Tòa nhà FLC Landmark Tower vượt tiến độ 4 tháng. Đại dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tiêu chuẩn 5 sao đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2015 sau chỉ 1 năm khởi công.

Để đạt được tiến độ như vậy FLC đã ứng dụng công nghệ xây dựng tiên tiến, vật liệu theo công nghệ mới nhất và đẩy mạnh các đội thi công theo ca, công trường nào của chúng tôi cũng làm việc nhộn nhịp suốt ngày đêm. "Không chỉ đúng mà phải vượt tiến độ, giao nhà cho người mua càng sớm càng tốt" là quan điểm của ban lãnh đạo FLC, đặc biệt là Chủ tịch Trịnh Văn Quyết. Ông thường xuyên đi tới các công trường và trực tiếp xuống tận nơi công nhân làm việc để kiểm tra, đôn đốc và động viên người lao động.

Cùng với sự hấp dẫn về vị trí và tiện ích, tiến độ thi công nhanh, vượt tiến độ cũng chính là lợi ích kép mà Tập đoàn FLC dành cho khách hàng khi mua các sản phẩm bất động sản tại các dự án của FLC.

Xin cảm ơn bà!

Báo cáo thị trường bất động sản 9 tháng đầu năm 2015 cho thấy số căn hộ cao cấp chiếm đến gần 1/3 tổng số căn mở bán mới, đạt kỷ lục về số lượng căn hộ cao cấp giao dịch trong vòng 3 năm qua. Số căn hộ cao cấp tăng gấp ba lần so với quý trước với 1.518 căn. Tỷ lệ lượng giao dịch của căn hộ cao cấp đang tăng lên. Tính cả 6 tháng đầu năm 2015, lượng giao dịch căn hộ cao cấp chiếm khoảng 22% tổng số giao dịch, tăng so với tỷ lệ 6% trong năm 2013 và 18% trong năm 2014. Sự sôi động của thị trường BĐS với sự tăng mạnh về giao dịch đang mở ra cơ hội mới cho các dự án đẳng cấp, thuộc phân khúc “trên” của thị trường. Đây chính là cơ hội “vàng” để có thể phát triển các dự án tâm huyết và FLC được giới chuyên gia đánh giá đã nắm bắt rất chính xác cơ hội này.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm