Chấn động chính trường thế giới: Nhà lãnh đạo Triều Tiên sắp tới Mỹ?

(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/10 cho biết việc lập kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh tới đây giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được đẩy nhanh và có 3 hoặc 4 địa điểm đang được xem xét lựa chọn.

Ông Trump và ông Kim.

Ông Trump và ông Kim.

Theo AFP, trong phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump cho biết cuộc gặp nhiều khả năng không diễn ra tại Singapore – nơi đã được chọn để tổ chức cuộc gặp lịch sử đầu tiên giữa lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên hồi tháng 6.

Vẫn theo Tổng thống Mỹ, về thời gian, hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa ông và ông Kim sẽ không còn quá xa, có thể là sau cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ diễn ra vào ngày 6/11.

Ông Trump cũng nói rằng cuộc gặp có thể “cuối cùng” sẽ diễn ra trên đất Mỹ, “cũng có thể là trên đất Triều Tiên”.

Các phát biểu của ông Trump được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã có cuộc gặp với ông Kim Jong-un hôm đầu tuần ở Bình Nhưỡng để thảo luận về hội nghị thượng đỉnh tới đây.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tàu ngầm của Nga.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

Đọc thêm