Chồng trả giá vì hung hãn đuổi chém vợ và chị vợ

(PLVN) - Liên tục xuống tay tàn độc với người phụ nữ má kề với mình và chị vợ, người chồng bạc ác phải trả giá.
Ngày 25/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Phúc Ngọc (SN 1987, ở Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Ngọc 8 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Bị hại trong vụ án là vợ và chị vợ bị cáo.
Theo cáo trạng, năm 2016, Nguyễn Phúc Ngọc và chị Hoàng Thị Thơ (SN 1989) kết hôn với nhau, có 2 con chung. Quá trình chung sống, vợ chồng trẻ nảy sinh mâu thuẫn. Sau nhiều lần bị chồng đánh, tháng 5/2018, chị Thơ ra ngoài ở, để lại 2 con cho Ngọc nuôi. Thời gian sau, chị Thơ muốn gặp gỡ chồng để bàn bạc việc con cái, đồng thời muốn chu cấp tiền nuôi các con nhưng Ngọc không đồng ý.
Sáng 13/11/2019, Ngọc gọi điện cho chị Thơ yêu cầu không được làm phiền đến cuộc sống của bố con Ngọc. Qua điện thoại, Ngọc nói: “Nếu còn gây ảnh hưởng thì đừng có trách”. Sợ hãi trước những lời hăm dọa của chồng, chị Thơ gọi điện cho chị gái là Hoàng Thị Loan (SN 1984, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) nói chuyện. Sau đó, chị Loan gọi điện cho Ngọc khuyên nhủ, bảo em rể không đe dọa em gái mình. Lời qua tiếng lại, chị Loan và Ngọc to tiếng. Hai bên hẹn gặp nhau tại khu vực cầu Dậu (Thanh Trì, Hà Nội) nói chuyện. 
Theo cáo trạng, khi đi gặp theo lời hẹn, Ngọc mang theo con dao, còn chị Loan có dẫn theo chị Thơ. Gặp nhau, chị Loan và Ngọc tiếp tục lời qua tiếng lại. Ngọc giơ tay tát thẳng vào mặt chị vợ. Thấy chị vợ đỡ được cú đánh của mình, Ngọc ra xe máy lấy dao, rồi xông tới chém chị Loan nhưng người phụ nữ này may mắn tránh được. 
Không chém được chị Loan, Ngọc quay sang chém vợ. Theo cáo trạng, Ngọc đã chém nhiều nhát vào vùng đầu người phụ nữ từng đầu ấp má kề với mình. May mắn khi đó chị Thơ đang đội mũ bảo hiểm và giơ tay lên ôm đầu nên những nhát dao của Ngọc không trúng vào những vùng trọng yếu. 
Chứng kiến cảnh em gái bị chồng dùng chém nhiều nhát, chị Loan liền tháo ngay chiếc giày cao gót đang đi, xông đến giải cứu chị Thơ. Bị chị Loan dùng giày cao gót đánh trả, Ngọc lại quay sang chém chị vợ, rồi tiếp tục chém, đẩy vợ vào bãi đất trống gần đó. Chị Thơ bỏ chạy, rồi ngã quỵ xuống đất ngất xỉu, Ngọc vẫn vung chân đá vợ. Vụ việc chỉ dừng lại khi những người dân gần đó can ngăn và lực lượng công an đưa Ngọc về trụ sở giải quyết… 
Theo Kết luận giám định thương tích, chị em chị Loan lần lượt bị tổn hại 8% và 4% sức khỏe… Với hành vi nêu trên, Ngọc bị truy tố ra trước tòa về tội “Giết người” theo các tình tiết định khung là “giết nhiều người” và “có tính chất côn đồ”.
Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Ngọc 8 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Bởi theo Tòa, bị cáo đã phạm tội như cáo trạng truy tố, việc các bị hại không chết là nằm ngoài mong muốn, ý thức của của bị cáo.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm