Chủ đầu tư dự án Ruby City CT3: Sai phạm nối tiếp sai phạm

(PLO) - Không chỉ xây dựng dự án khi chưa được cấp giấp phép xây dựng, chủ đầu tư dự án Ruby City CT 3 còn tổ chức bán nhà, huy động vốn khi chưa được cơ quan chức năng đồng ý bán nhà hình thành trong tương lai, thậm chí việc xây dựng dự án này còn gây sụt lún nghiêm trọng đường giao thông liền kề, thuộc khu vực đường Phúc Lợi, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội.

Chủ đầu tư dự án Ruby City CT3: Sai phạm nối tiếp sai phạm

Theo tìm hiểu của PV Báo Pháp luật Việt Nam điện tử, dự án chung cư Ruby City CT3 Phúc Lợi thuộc quận Long Biên-Hà Nội. Đây là một trong 3 dự án của Ruby City với các chung cư CT1, CT2. Dự án chung cư CT3 Long Biên được đánh giá là dự án quan trọng và có điểm nhấn trong tổng thể dự án Ruby City Long Biên.

Dự án được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Thăng Long – Việt Nam thuộc tập đoàn Việt Anh Group.

Chủ đầu tư dự án Ruby City CT3: Sai phạm nối tiếp sai phạm ảnh 1
Dự án Ruby City CT3 của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Thăng Long – Việt Nam thuộc tập đoàn Việt Anh Group làm chủ đầu tư

Dự án được xây dựng trên nền khu đất CT3 dọc đường 21m phường Phúc Lợi từ QL1B đến khu đô thi Việt Hưng, nằm trong danh mục quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 được UBND thành phố phê duyệt tại quyết định số 3207/QĐ-UBND ngày 18/6/2014. Tổng diện tích khu đất xây dựng dự án 13.890m2 với diện tích xây dựng chung cư CT3 là 5000m2.

Trong quá trình thực hiện dự án, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà Thăng Long – Việt Nam đã bị UBND quận Long Biên ra Quyết định số 168/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính với hành vi vi phạm: Tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng.

Theo mục c, khoản 6, Điều 13 Nghị định số 121/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ và mục B, khoản 6, Điều 5 Nghị quyết số 07/2014/NQQ-HĐND ngày 11/7/2014 của Hội động nhân dân Thành phố Hà Nội. Áp dụng hình thức xử phạt với số tiền: 60.000.000 đồng và tạm đình chỉ công trình trong vòng 60 ngày.

Chủ đầu tư dự án Ruby City CT3: Sai phạm nối tiếp sai phạm ảnh 2
UBND quận Long Biên ra Quyết định số 168/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính với hành vi vi phạm: Tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng.

Phải đến ngày 22/12/2017, Dự án Ruby CT3 Phúc Lợi mới được Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội cấp giấy phép xây dựng. Hơn nữa, trong quá trình thi công còn làm ô nhiễm đến môi trường sống xung quanh của người dân. Quá trình xây dựng móng dự án đã khiến hạ tầng giao thông khu vực liền kề bị sụt lớn gây ảnh hưởng lớn việc đi lại của người dân địa phương.

Chủ đầu tư dự án Ruby City CT3: Sai phạm nối tiếp sai phạm ảnh 3
Việc thi công dự án Ruby City CT3 đã khiến hạ tầng giao thông liền kề bị sụt lún
Chủ đầu tư dự án Ruby City CT3: Sai phạm nối tiếp sai phạm ảnh 4
Trong quá trình thi công dự án gây ô nhiễm môi trường xung quanh
Chủ đầu tư dự án Ruby City CT3: Sai phạm nối tiếp sai phạm ảnh 5

Những vi phạm về việc xây dựng dự án Ruby City còn chưa khắc phục xong thì Chủ đầu tư cùng đơn vị phân phối dự án đã tổ chức mở bán nhà một cách công khai khi chưa được Sở Xây dựng Hà Nội thông qua việc bán nhà hình thành trong tương lai.

Chủ đầu tư dự án Ruby City CT3: Sai phạm nối tiếp sai phạm ảnh 6

Nhân viên tư vấn hàng cho biết: Hiện tại khách hàng chỉ cần đặt cọc 200 triệu đồng là có thể đặt mua căn hộ tại dự án Ruby City CT3

Cụ thể, giá bán được chủ đầu tư đưa ra là từ 17,5 triệu đồng/m2, khách hàng có thể thanh toán thành nhiều đợt.Tại thời điểm hiện tại khách hàng sẽ đóng 200 triệu đồng trước để đặt căn hộ, sau đó sẽ tiến hành ký kết hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Theo lời một nhân viên tư vấn, đã có nhiều khách hàng đóng tiền mua căn hộ tại đây.

Chủ đầu tư dự án Ruby City CT3: Sai phạm nối tiếp sai phạm ảnh 7
Lễ mở bán căn hộ dự án đã được chủ đầu tư tổ chức rầm rộ trong tháng 1/2018

Thậm chí, theo lời một quản lý tại dự án này, “việc khách hàng đặt cọc tiền để giữ căn hộ là có, tuy nhiên mỗi khách hàng mới chỉ đặt có 50 triệu đồng.”

Chủ đầu tư dự án Ruby City CT3: Sai phạm nối tiếp sai phạm ảnh 8
Khi chưa được cơ quan chức năng thông qua việc mở bán nhà hình thành trong tương lai. CĐT dự án này đã đưa cho khách hàng bản hợp đồng mẫu để tạo niềm tin ?
Chủ đầu tư dự án Ruby City CT3: Sai phạm nối tiếp sai phạm ảnh 9
Kèm theo chính sách bán nhà với nhiều ưu đãi

Liệu rằng, những khách hàng đã đóng tiền mua nhà của chủ đầu tư dự án Ruby City CT 3 có gặp phải những rủi ro gì hay không ? Khi mà, chính chủ đầu tư của dự án này đang cố tình bất chấp pháp luật ngay từ khi tiến hành thi công dự án !

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc tới bạn đọc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dự án Vườn ươm Cam Ly chậm tiến độ nhiều năm, có công trình vi phạm, nay được làm thủ tục… thuê tiếp.

Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt lấy hàng loạt khu đất rồi bỏ không: Vi phạm đã được khắc phục ra sao?

(PLVN) - Được giao đất để kinh doanh thực hiện dự án nhưng các dự án của Cty CP Dịch vụ Đô thị Đà Lạt nhiều năm liền nằm trên giấy. Đến khi các vi phạm được chỉ ra, Cty “khắc phục” bằng cách trả lại đất, lập lại dự án mới thay thế dự án cũ để tiếp tục sử dụng đất; còn nhà đất được giao sai quy định thì chưa tính tới phương án khắc phục.

Đọc thêm