“Chuyện lạ” ở đầm Lập An (Thừa Thiên – Huế)”: Công trình không phép đã bị lập biên bản vẫn tiếp tục thi công

(PLVN) - Mặc dù chính quyền Thừa Thiên - Huế đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Thương mại Bé Thân (tổ dân phố Loan Lý, thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc) ngừng xây dựng, tháo dỡ toàn bộ công trình không phép nhưng công ty này vẫn ngang nhiên tiếp tục thực hiện hạng mục vi phạm.

Sau khi bị bắt quả tang sai phạm, Bé Thân vẫn tiếp tục xây công trình sai phép.

Sau khi bị bắt quả tang sai phạm, Bé Thân vẫn tiếp tục xây công trình sai phép.

Ngày 6/12/2017, Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp Thừa Thiên – Huế (BQL) cấp Giấy phép xây dựng số 23/GPXD cho Công ty Bé Thân do ông Ngô Quang Thân làm Giám đốc. Đến ngày 2/12/2019, lực lượng chức năng gồm BQL, Đội quản lý đô thị huyện… kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính với Công ty trên. 

Theo biên bản, Bé Thân xây công trình cầu đi bộ, các hạng mục công trình gồm phần mặt sàn cầu dẫn đã lắp ghép với chiều dài 17m, rộng 2m, phần chưa lắp ghép sàn gỗ dài 26m. Bé Thân đã đóng 50 cọc bê tông cốt thép xuống đầm Lập An (kích thước 0,15 x 0,15m, cao 3m) tạo thành hình dạng cầu đi bộ chữ L. Các công trình này không thuộc nội dung cấp phép theo giấy phép xây dựng của BQL.

Lực lượng chức năng yêu cầu Bé Thân ngưng xây dựng, khẩn trương tháo dỡ toàn bộ công trình không phép trên, trả lại nguyên trạng mặt nước đầm Lập An. 

Thế nhưng chiều 12/12, khảo sát thực tế tại nhà hàng hải sản này, bất ngờ khi thấy công trình vi phạm trên đã không tháo dỡ mà còn làm thêm. Sàn ghép bằng gỗ khi bị lập biên bản có chiều dài 17m tạo thành đường thẳng, nhưng đến nay sàn gỗ đã thành chữ L, dài lên tới hơn 30m.  

Ông Nguyễn Hinh (Đội trưởng Đội Quản lý đô thị huyện) cho biết: “Khi cấp phép xây dựng cho Bé Thân không hề có hạng mục trên. Chúng tôi đã nói rất rõ về sai phạm này với chủ nhà hàng. Nếu Bé Thân làm được thì những nhà hàng xung quanh cũng sẽ làm theo, đầm Lập An sẽ thành bãi cọc, phá vỡ quy hoạch. Tôi khẳng định lực lượng chức năng đã vào cuộc chứ không thờ ơ, không “chống lưng” sai phạm”.

Theo ông Hinh, Bé Thân vi phạm, vừa bị lập biên bản lại tiếp tục tái phạm “thì chứng tỏ nhà hàng này quá xem thường pháp luật”.    

Cơ quan chức năng cho biết sẽ xử lý nghiêm vi phạm này, tránh gây tiền lệ xấu.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phú Thọ cần khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ giải pháp để lập trật tự khai thác cát tại khu 2 xã Vạn Xuân (Ảnh: Xuân Hồng).

Tam Nông (Phú Thọ): Mạo danh doanh nghiệp để khai thác cát trái phép

(PLVN) -  Tại khu 2 xã Vạn Xuân, hoạt động khai thác, tập kết, vận chuyển cát trái phép diễn ra rầm rộ, kéo dài, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân, chính quyền xã áp lực trong quản lý. Điều đáng nói, người khai thác cát đã mạo danh doanh nghiệp được cấp mỏ để khai thác trong khi doanh nghiệp được cấp mỏ đã xin tạm dừng khai thác mỏ cát này.

Đọc thêm