Cienco 5 bỏ hoang dự án, ôm tiền tỷ của người mua nhà

(PLO) - Sau khi ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà ngày 19/8/2009, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 573 (thuộc Cienco 5) đã nhận góp vốn từ người mua nhà lên tới hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay, dự án vẫn chỉ là “khu đất bỏ hoang”

Dự án HH1 Mễ Trì vẫn chỉ là bãi đất trống suốt hơn 5 năm nay

Dự án HH1 Mễ Trì vẫn chỉ là bãi đất trống suốt hơn 5 năm nay

Tọa lạc trên đường Mễ Trì, một vị trí khá đẹp của quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), Dự án Tòa nhà văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp tại lô đất HH1 do Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau nhiều năm dự án không được triển khai như tiến độ cam kết của chủ đầu tư, dự án HH1 Mễ Trì vẫn chỉ là bãi đất trống suốt hơn 5 năm nay. 

Cienco 5 bỏ hoang dự án, ôm tiền tỷ của người mua nhà ảnh 1
 Tọa lạc trên đường Mễ Trì, một vị trí khá đẹp của quận Nam Từ Liêm (Hà Nội)

Theo Quyết định số 300/QĐ-UBND ngày 18/1/2008 của UBND TP Hà Nội do Phó chủ tịch Vũ Hồng Khanh ký “Cho phép Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà chuyển mục đích sử dụng 2.349 m2 đất tại lô HH1 khu đô thị Mễ Trì Hạ, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm để xây dựng Tổ hợp văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp”.

Quyết định nêu rõ: Sau 12 tháng liền kể từ ngày nhận bàn giao đất ngoài thực địa, nếu Công ty CP tu tạo và Phát triển nhà không sử dụng hoặc tiến độ sử đất chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư hoặc sử dụng đất không đúng nội dung thì Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường và Nhà đất trình UBND TP thu hồi đất”.

Cienco 5 bỏ hoang dự án, ôm tiền tỷ của người mua nhà ảnh 2
Dự án vẫn “dặm chân tại chỗ” đẩy người mua nhà vào tình trạng vô cùng hoang mang, lo lắng 

Tuy nhiên, dù sau thời gian dài dự án vẫn chỉ là bãi đất trống, nhưng dự án vẫn không bị xử lý như quyết định nói trên

Được biết, theo hợp đồng hợp tác giữa chủ đầu tư là Công ty CP Tu tạo và Phát triển nhà và Công ty 573 thì các bên có tỷ lệ góp vốn 50% vốn điều lệ và được hưởng quyền lợi như nhau.

Tại một diễn biến khác, theo một số người dân đã phản ánh đến tòa soạn, để có quyền mua một sàn căn hộ của Dự án, người dân đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua lại quyền góp vốn với Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 573 (Công ty 573) nhưng đến nay tiền đã bỏ ra mà dự án vẫn “dặm chân tại chỗ” đẩy người mua nhà vào tình trạng vô cùng hoang mang, lo lắng.

Theo quan sát của PV tại bãi đất dự án, một biển công trình mới được chủ đầu tư dựng lên với thời gian thay đổi: “khởi công quý IV/2014, dự kiến hoàn thành quý IV/2017”.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật……

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm