Công an không điều tra vụ “Kiều nữ Hải Dương“

(PLO) - Công an Hải Dương cho biết sẽ không tiến hành điều tra theo đơn của người bị cho là "nữ dâm tặc", "kẻ cuồng dâm" trong loạt bài của báo Người đưa Tin (NĐT) vì không có chứng cứ cáo buộc NĐT đã có hành vi phạm tội vu khống.

Bà Phạm Thị Thanh N

Bà Phạm Thị Thanh N

Ngày 22-4, Thượng tá Phạm Khắc Điệp, phó trưởng CSĐT về TTXH cho biết, sau khi nhận được đơn của bà Phạm Thanh N - Người bị cho là  "nữ dâm tặc", "kẻ cuồng dâm" trong loạt bài của báo Người đưa tin (NĐT), cơ quan CSĐT đã tiến hành rà soát và xác minh có tài xế tên Bối và người đàn ông tên Tuyên của hãng taxi được nêu trong đơn. Nhưng cả hai đối tượng đều phủ nhận những câu chuyện mà báo NĐT nêu ra.
Qua làm việc với CSĐT, hai phóng viên có bút danh là Diệu Nam và Sa Hà đều khẳng định là họ có căn cứ để viết bài, trong phạm vi bài viết cũng không nêu rõ họ tên, địa chỉ cụ thể. Do đó, không đủ chứng cứ để cho rằng hai phóng viên này đã xâm phạm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm uy tín của bất cứ cá nhân nào vì vậy không có dấu hiệu của tội Vu khống theo Điều 122 Bộ luật Hình sự.
Còn về một số hình ảnh, nhà, đường phố... (hiện đã xóa) khiến độc giả nhận ra căn nhà và chủ nhân của nó, cơ quan điều tra khẳng định: Chưa đủ cơ sở để kết tội. 
Lý giải về câu chuyện đình đám "kiều nữ Hải Dương", Thượng tá Điệp cho rằng có thể chuyện đùa vui của giới taxi đã đến tai của phóng viên Diệu Nam nên phóng viên này đã viết bài mà không lường trước được diễn biến của sự việc.
Thượng tá Điệp cũng cho biết: "Sau khi nhận được đơn của bà Phạm Thị Thanh N, chúng tôi nhận thấy đây không phải là đơn tố giác tội phạm và chúng tôi xác minh đơn. Sau khi xác minh đơn không có căn cứ, nên sẽ không tiến hành điều tra. Đây chỉ mới là giai đoạn xác minh đơn vì vậy chúng tôi chỉ đưa thông báo như vậy".
Vào khoảng cuối tháng 12 năm 2013, báo NĐT có đăng hàng loạt bài viết với nhan đề “Hoang mang kiều nữ có sở thích … cưỡng hiếp lái xe taxi”, “Lết khỏi nhà kiều nữ, tài xế lẩy bẩy nhập viện” và “Diện kiến kiều nữ thích lạm dụng tài xế taxi trong phòng ngủ” do phóng viên Diệu Nam, Sa Hà viết. Vụ việc xảy ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương, nhân vật được gọi là “nữ dâm tặc”, “kẻ cuồng dâm” trong bài viết không bị nêu đích danh họ tên, địa chỉ cụ thể. 
Sau khi báo đăng, một người phụ nữ có tên Phạm Thị Thanh N cho rằng những bài viết đó nói về bà và làm đơn kiện báo NĐT đã vi phạm điều 122 Bộ luật Hình sự xâm phạm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm uy tín  của bà.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Lừa bán xe SH lấy tiền cá độ rồi đi... đầu thú

(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Phú Hùng (SN 1989, ở quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đọc thêm