Công trình gây lún nứt các hộ liền kề tại quận Đống Đa (Hà Nội): Phường cho biết đã hòa giải các bên nhưng không thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo đơn phản ánh của bà Phạm Thị Mai, Phạm Thị Thuận và một số hộ dân quanh công trình xây dựng tại số 19 ngách 136/98 phố Tây Sơn (quận Đống Đa, Hà Nội), công trình này trong quá trình thi công xây dựng đã gây lún, nứt công trình liền kề.
Công trình xây dựng tại số 19 ngách 136/98 Tây Sơn. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)
Công trình xây dựng tại số 19 ngách 136/98 Tây Sơn. (Ảnh: Nguyễn Tuấn)

Trước đó, UBND quận đã có Quyết định 215/QĐ-UBND xử phạt ông Trần Bình Dương và bà Trần Thu Hạnh 35 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình vi phạm quy định về quản lý chất lượng công trình xây dựng gây lún, nứt công trình liền kề, lân cận.

Nội dung vi phạm được thể hiện trong Biên bản vi phạm 01005/BB-VPHC ngày 15/01/2024 của Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận (QLTTXDĐT). Quyết định không đề cập việc khắc phục hậu quả với thiệt hại của các hộ dân, cũng như đình chỉ công trình hay không.

Bà Mai cho rằng bị hư hỏng tài sản (nứt nhà), nên đề nghị chủ công trình sớm có phương án bồi thường thỏa đáng. Bà Thuận cho rằng, không chỉ dừng bồi thường, mà chủ công trình phải có phương án, biện pháp thi công bảo đảm an toàn.

Về phía ông Dương, nói quá trình thi công có làm nứt một số nhà xung quanh, đây là điều không mong muốn. Ông đề nghị được khắc phục để bảo đảm an toàn cho các hộ lân cận như thuê nhà cho các hộ nếu cho rằng nguy hiểm; bồi thường cho các hộ bị nứt; sẵn sàng hỗ trợ xử lý vết nứt; sẵn sàng xây, sửa lại nhà bị ảnh hưởng theo hiện trạng.

Về phía ông Lê Ngọc Thắng, Tổ trưởng Tổ QLTTXDĐT thuộc UBND phường Quang Trung cho biết, lãnh đạo phường đã nhiều lần mời các bên đến để đối thoại, hòa giải cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Tuy nhiên, sau nhiều lần các bên trao đổi nhưng không thành.

Đọc thêm