Công ty CP Dược vật tư y tế Thanh Hóa: Không sai phạm trong sản xuất, kinh doanh

(PLVN) - Vừa qua, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Thanh Hóa đã có kết quả giải quyết đơn đề nghị điều tra những sai phạm trong sản xuất của Công ty Dược vật tư y tế Thanh Hóa. 

Công ty CP Dược vật tư y tế Thanh Hóa: Không sai phạm trong sản xuất, kinh doanh

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được Đơn đề nghị của ông Đinh Anh Hào (Hà Nội) đề nghị điều tra những sai phạm trong sản xuất của Công ty Dược vật tư y tế Thanh Hóa.

Công ty CP Dược vật tư y tế Thanh Hóa: Không sai phạm trong sản xuất, kinh doanh ảnh 1
 Công ty CP Dược vật tư y tế Thanh Hóa (ảnh baophapluat.vn) 

Theo nội dung Đơn đề nghị điều tra những sai phạm trong sản xuất, kinh doanh của ông Trần Thanh Minh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc và lãnh đạo Công ty CP Dược vật tư y tế Thanh Hóa.

Sau khi nhận được đơn của ông Hào, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành điều tra, xác minh và thu thập tài liệu liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Công ty CP Dược vật tư y tế Thanh Hóa.

Qua nghiên cứu tài liệu, xác định: Trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh đã thực hiện đúng các nội quy, quy định, điều lệ của Công ty và Luật doanh nghiệp, không phát hiện có dấu sai phạm trong hoạt động kinh doanh. 

Trước đó, ngày 4/6/2019, ông Đinh Anh Hào, đại diện Cổ đông cho các cổ đông đang sở hữu tổng số 530.000 cổ phần, tương ứng với trên 7% cổ phần tại Công ty Cổ phần Dược - VTYT Thanh Hóa đã gửi đơn đến Công an tỉnh Thanh Hoá và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu để điều tra, làm rõ những thắc mắc của các cổ đông.

Theo đơn trình bày gửi cơ quan công an, các cổ đông cho biết: Trong báo cáo gửi các cổ đông tại Đại hội Cổ đông thường niên năm 2018, tổ chức ngày 26/4/2019 của Công ty Cổ phần Dược - VTYT Thanh Hóa, ông Trần Thanh Minh báo cáo hoạt động trong năm rất thuận lợi với chỉ số lợi nhuận năm 2018 đạt 2,7 tỷ đồng. Nhưng trong báo cáo lợi nhuận đó, cổ đông thấy nhiều dấu hiệu “bất minh” không đúng thực tế.

Trong đó, có việc bán khu đất của Công ty tại Đà Nẵng với giá hơn 5,1 tỷ đồng tính vào doanh thu hoạt động kinh doanh là sai. Hơn nữa, năm 2018, chi thưởng tiền Tết cho người lao động gần 5,1 tỷ đồng nhưng lại hạch toán vào chi phí hoạt động của năm 2019 nhằm tránh thua lỗ.

Mặt khác, không có quy chế nào của công ty cho phép ông Trần Thanh Minh chi tiền thưởng Tết này khi chưa có ý kiến của cổ đông và hội đồng quản trị. Như vậy ông Minh đã sử dụng trái phép số tiền này của cổ đông và hạch toán sai dẫn đến số liệu báo cáo sai lệch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm