Đã có kết quả xét nghiệm 40/41 trường hợp F1 tại Quảng Ninh liên quan đến bệnh nhân người Bắc Giang

(PLVN) -Sáng nay (6/8), Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, 40 trường hợp là F1 liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bắc Giang đã có kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Lực lượng chức năng phong tỏa quán Cơm sạch Bà Liên (tổ 7, khu 1, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long), nơi bệnh nhân 673 đến ăn cơm.

Lực lượng chức năng phong tỏa quán Cơm sạch Bà Liên (tổ 7, khu 1, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long), nơi bệnh nhân 673 đến ăn cơm.

Trước đó, bệnh nhân số 673 (nam giới, 34 tuổi, trú tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định, huyện Sơn Động, Bắc Giang) đi du lịch tại Đà Nẵng từ 21-24/7. Mặc dù Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia đã yêu cầu những trường hợp đến và đi từ Đà Nẵng cần tự giác cách ly và khai báo y tế trung thực nhưng bệnh nhân này không thực hiện

Trong 2 ngày 27-28/7, bệnh nhân đến Hạ Long (Quảng Ninh) để tiếp thị sơn.

Ngay sau khi nhận được thông báo về lịch trình di chuyển của bệnh nhân số 673, thành phố Hạ Long đã truy vết, khoanh vùng, xác định 41 trường hợp là F1 đưa vào cách ly tại Bệnh viện cách ly số 2 tỉnh Quảng Ninh và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Tại các quán ăn, nhà nghỉ, quán cafe nơi bệnh nhân này ghé qua đã được phong tỏa, thực hiện các biện pháp khử khuẩn, giám sát y tế. Tỉnh Quảng Ninh cũng lập các chốt kiểm soát trên các tuyến đường Quốc lộ 279 (thành phố Hạ Long), tỉnh lộ 330 (huyện Ba Chẽ) tiếp giáp với huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) và các lối mòn khu vực Tây Yên Tử sang Uông Bí, Quảng Ninh nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, cả đêm 5/8, trung tâm đã thực hiện phân tích Realtime PCR được 40 mẫu bệnh phẩm của các đối tượng diện F1 liên quan tới bệnh nhân số 673 và cho kết quả âm tính. Trường hợp còn lại sẽ có kết quả trong ngày hôm nay./.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin diễn biến sự việc trên!

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm