Đà Nẵng cung ứng đủ hàng hóa, người dân không nên mua tích trữ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -   Sở Công thương Đà Nẵng khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ hàng hóa vì hệ thống chợ, siêu thị trên địa bàn vẫn hoạt động bình thường và đảm bảo nguồn cung đáp ứng nhu cầu.

Người dân đổ xô đi siêu thị Coopmart Đà Nẵng vào tối 21/7.

Người dân đổ xô đi siêu thị Coopmart Đà Nẵng vào tối 21/7.

Ngày 22/7, Sở Công thương Đà Nẵng đã có báo cáo công tác chuẩn bị hàng hóa của các trung tâm thương mại, siêu thị và các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, hiện lượng hàng hóa cung ứng tại các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ vẫn dồi dào, phong phú, đa dạng, giá cả không có biến động, đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Các mặt hàng hóa lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm cung ứng và dự trữ bình thường, không biến động.

Tuy nhiên, trước ngày thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 tại 4 phường (0h ngày 17/7), một bộ phận người dân đã tập trung đến các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm, tích trữ hàng hóa, dẫn đến một số loại hàng hóa thiết yếu bị thiếu hàng cục bộ, giá một số mặt hàng tại các chợ tăng.

Sở Công Thương khẳng định, hiện nay, thị trường đã bình ổn trở lại, nguồn cung hàng hóa dồi dào, ổn định, bảo đảm nhu cầu tiêu dùng của người dân toàn thành phố trong vòng 2 - 3 tháng. Các siêu thị, chợ khuyến nghị người dân không nên tập trung mua quá nhiều vào một chủng loại hàng hóa, tạo nên sự sụt giảm tức thời, ảnh hưởng tới người mua sắm khác.

Do đó, Đà Nẵng đề nghị người dân bình tĩnh, không hoang mang, không nên mua tích trữ hàng hóa với số lượng lớn, chỉ nên mua với số lượng đủ dùng nhằm tránh tạo sự đột biến trong mua sắm và gây ra tâm lý hoang mang không đáng có.

Đặc biệt, ngành y tế nhận định, virus đang lây nhiễm ở Đà Nẵng rất có thể là biến chủng Delta nên lây lan rất nhanh. Vì vậy, việc tập trung đông người, mua sắm tại một thời điểm sẽ dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch chung của toàn thành phố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm