Dẫn con trai đi chơi, kéo bé gái Hà Nội vào ngõ tối giở trò đồi bại

(PLO) - Ngày 25/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Cao Mạnh Hùng (SN 1983, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội “Dâm ô đối với trẻ em”. Tuy nhiên tình tiết bất ngờ là luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại có đơn xin hoãn phiên tòa, do đó HĐXX cấp phúc thẩm quyết định hoãn phiên tòa.

Bị cáo Hùng tại tòa sơ thẩm

Bị cáo Hùng tại tòa sơ thẩm

Trước đó, tháng 9/2017, tòa án Hà Nội tuyên phạt Hùng 24 tháng tù. Sau đó gia đình bị hại có đơn kháng cáo cho rằng bản án sơ thẩm đối với Cao Mạnh Hùng là quá nhẹ.

Theo điều tra, ngày 8/1/2017, cháu N (SN 2008) được mẹ đưa đến nhà bác ruột ở Hoàng Mai, Hà Nội chơi. Sau bữa cơm tối cùng ngày, cháu N. cùng các bạn rủ nhau chơi trốn tìm và đuổi bắt.

Đúng lúc này, Cao Mạnh Hùng dẫn con trai của mình tới chỗ nhóm của cháu N. đang chơi. Thấy cháu N đi tìm các bạn trong một ngách nhỏ, Hùng tiến tới bế cháu bé vào sâu bên trong ngách. Theo lời khai của nạn nhân, Hùng đã luồn tay vào bên trong quần cháu N sờ soạng khiến cháu khóc, giãy giụa và liên tục kêu cứu.

Nghe thấy tiếng cháu bé khóc, các bạn chạy lại, cầm guốc và chổi lao vào đánh Hùng để cứu bạn, buộc Hùng phải thả N. ra. Sau đó khi thấy N. cùng các bạn vẫn đang tiếp tục chơi đùa, Hùng chưa từ bỏ ý định mà tiến lại gần, bế cháu N. vào trong ngõ nhỏ và giở trò bỉ ổi khiến N. khóc, hét lên kêu cứu. Một lần nữa được các bạn đến ứng cứu kịp thời, N cùng các bạn chạy về nhà, kể lại sự việc cho mẹ của mình nghe.

Mẹ bé gái dẫn con sang nhà Hùng truy hỏi, nhưng đối tượng ra sức chối cãi, buộc lòng gia đình trình báo tới cơ quan công an. Tại phiên sơ thẩm, bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hùng từng có một tiền án về tội Cướp giật tài sản, bị TAND quận Hai Bà Trưng xử phạt 36 tháng tù nhưng cho hưởng án treo (đã được xóa án tích).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm