Đánh bay nồi cơm với món tôm kho tàu

(PLO) -Tôm đậm đà hòa quyện với hành tỏi, vị bùi béo của trứng tạo nên một món ăn hấp dẫn ngày cuối tuần giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.

Nguyên liệu :

Tôm sú tươi 500g

Trứng gà 2 quả

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ đập dập

Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, đường

Cách làm :

- Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đuôi. Lấy phần gạch tôm để riêng vào bát.

- Trứng gà đập vào bát, đánh đều.

- Sau đó bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi thấy dầu ăn đã nóng thì cho hành, tỏi vào phi thơm.

- Tiếp sau đó cho phần gạch tôm vào xào khi thấy gạch tôm sền sệt thì trút phần nõn tôm vào xào nhanh tay.

- Nêm nếm tất cả các loại gia vị cho vừa miệng, đảo nhanh tay để gia vị ngấm đều vào tôm.

- Cho xăm xắp nước rồi tiếp tục để lửa to. Khi nồi tôm sôi thêm trứng vào cùng và đun nhỏ lửa đến khi nồi tôm kho sệt lại có màu vàng óng là được.

Món tôm kho tàu có hương vị mới lạ vô cùng hấp dẫn. Từng con tôm thấm đượm gia vị, thơm ngon ăn kèm với cơm trắng thì còn gì bằng. Chúc các bạn ngon miệng!