Đánh em ruột tử vong vì mâu thuẫn chuyện đất đai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mâu thuẫn chuyện liên quan đến đất đai, Thân dùng điếu cày, thanh tre... đánh em trai tử vong. 

Bị cáo Trần Đức Thân tỏ ra hối lỗi tại phiên tòa

Bị cáo Trần Đức Thân tỏ ra hối lỗi tại phiên tòa

Ngày 9/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Đức Thân (SN 1968, trú xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án chính là em trai của bị cáo - anh Trần Đ. Th.

Tại địa phương, Thân làm nghề đánh cá ngoài biển. Sáng 21/1/2021, trên đường đi đánh cá về, Thân ghé quán mua rượu và đồ ăn rồi gọi anh Th sang “ăn sáng, làm chén rượu”.

Khi rượu đã ngà ngà, hai bên xảy ra mâu thuẫn về việc chia đất đai cho người em út. Bức xúc, Thân đấm 1 cái vào mặt anh Th. Sau đó, lấy cái điếu cày bằng tre, đánh 3 phát vào vùng đầu em trai và nói “mi cút xéo khỏi nhà tau, nhà ni là của bố mẹ để lại cho tau”.

Do bị đánh nên anh Th lên giường nằm. Thân sau khi ra sân đứng một lát thì đi vào tiếp tục lấy thanh tre đánh vào vùng mặt anh Th, không cho nằm trên giường.

Thấy em không dậy, Thân tiếp tục đánh vào vùng mặt. Chưa dừng lại ở đó, Thân còn lấy thớt làm bằng gỗ giơ lên cao rồi thả xuống chân, mặt em. Đến khi biết anh Th đã chết, Thân vuốt mặt em rồi bỏ ra ngoài.

Kẻ giết người còn bình thản ra sân bóng xem đá bóng rồi mới đến công an đầu thú. Cơ quan điều tra xác định, nguyên nhân chết của nạn nhân do “xuất huyết não, gãy xương chính mũi, gãy cung tiếp xương gò má do chấn thương”.

Tại phiên tòa, bị cáo bật khóc, thừa nhận hành vi giết chết em trai mình. Bị cáo đổ lỗi vì hôm đó có rượu nên không làm chủ được hành vi. Bị cáo đã gửi lời xin lỗi gia đình em trai.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội. Trong vụ án này bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, đại diện hợp pháp của bị hại có đơn xin giảm án cho bị cáo.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Trần Đức Thân 14 năm tù về tội Giết người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm