Đẩy gia đình vào cảnh tang thương vì ghen cuồng

Nghe lời đồn bên ngoài là vợ ngoại tình, ông Trần Hữu Ngượt (SN 1952, ấp Phước Lý Nhì, xã Quới Thiện, Vũng Liêm, Vĩnh Long) giết chết người vợ đầu ấp tay gối suốt mấy chục năm qua.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sau khi giết vợ, ông Ngượt ngồi ở nhà suốt một đêm viết 3 lá thư tuyệt mệnh và tìm cách tự tử nhưng không thành.

Cái tin ông Ngượt ở cái tuổi ngoài 60, con đàn cháu đống giết vợ nhanh chóng lan truyền đã gây chấn động cả vùng quê xã Quới Thiện. Không ai ngờ chuyện này, bởi trước đây ông sống rất mẫu mực, hết lòng yêu vợ thương con.

Vụ án xảy ra đã hơn một tuần (ngày 8/12/2013). Căn nhà ông Ngượt khá khang trang, nằm sâu trong vườn cây vắng lặng, làm cho cảnh buồn càng thêm lạnh lẽo.

Trên bàn thờ là tấm di ảnh đượm màu tang thương người vợ xấu số- bà Nguyễn Thị So (SN 1957) cùng khói nhang nghi ngút..., 2 con ông Ngượt là anh Trần Hữu Lợi và anh Trần Hữu Danh ngồi nhà sau với vẻ mặt thẫn thờ, đau khổ. Anh Danh đi làm ở TP Hồ Chí Minh, từ khi biến cố đau lòng xảy ra, anh không còn tâm trạng quay trở lại làm việc nữa.

Anh Danh đau buồn kể lại: Trước khi xảy ra vụ án, cha (Ngượt) có biểu hiện của chứng bệnh trầm cảm, hoang tưởng hay ghen tuông với mẹ. Đêm cha ít ngủ, ra nhà sau mở radio nghe. Ở nhà, cha chỉ nghe lời tôi nhất nên hàng tuần tôi đều về nhà khuyên đi điều trị, nhưng cha tìm cách từ chối cho rằng không có bệnh gì.

Trước ngày xảy ra vụ việc, thuyết phục mãi mới đưa được cha lên TP Hồ Chí Minh khám và các bác sĩ cũng chẩn đoán ba bị bệnh trầm cảm phải điều trị lâu dài, không nên để ông ấy tức giận hay buồn phiền. Đến bây giờ mình cũng không nghĩ cha làm như vậy với mẹ…

Anh Danh nghẹn ngào, đôi mắt rưng rưng, 2 tay ôm mặt kiềm chế nỗi đau. Anh Lợi là người đầu tiên hay tin cha giết mẹ kể lại: Hôm đó, 2 vợ chồng sang nhà bà nội ngủ (cách đó khoảng 200m). Sáng hay tin, mình chạy về đứng bên ngoài cửa sổ nhìn vào thì thấy mẹ nằm bất động, tay có vết máu thì ngất đi.

Trước đó, cha có hay ghen vì nghi mẹ ngoại tình nhưng thực chất không có. Gần tháng nay, tính tình cha trở lại bình thường và cha nói từ nay sẽ sống vì vợ con, trong nhà ai cũng mừng, nhưng không ngờ…

Hay tin vụ án, lực lượng Công an xã Quới Thiện có mặt. Tại hiện trường, ông Ngượt ngồi gục đầu ở nhà sau. Khi thấy công an đến thì ông đưa tay vào còng. Tại trụ sở Công an xã Quới Thiện, ông Ngượt cho biết nguyên nhân giết vợ là vì bị “cắm sừng”.

Ông có nghe người ngoài đồn vợ ngoại tình với thương lái heo ở xã bên. Tối hôm đó (khoảng 22 - 23h), ông hỏi số tiền 5 triệu đồng thì vợ nói đã tiêu xài hết. Ông tức giận đánh vào mặt vợ và vật xuống gạch, bóp cổ cho đến chết.

Biết vợ đã tắt thở, ông viết 3 lá thư tuyệt mệnh có nội dung: “Cha giết chết mẹ các con rồi. Cha tự sát bằng điện, các con đừng lại gần, không báo điện lực”. Một bức thư khác viết: “Cha chết rồi các con về chôn, không làm đám…”. Sau đó, ông còn tìm thuốc trừ sâu định tự vẫn nhưng không được và ông ngồi ở nhà sau đến sáng hôm sau…

Gia đình bỗng chốc xảy ra tang thương khiến vợ chết, chồng vào tù, các con đau khổ…

Ông Ngượt có 5 người con, đều trưởng thành và có nghề nghiệp ổn định. Gia đình thuộc diện khá giả ở địa phương. Theo người dân địa phương, vợ chồng ông Ngượt- bà So sống hòa thuận và 2 người sống rất chất phác, hiền lành, có nghĩa tình với xóm giềng. Bà So là một phụ nữ giỏi giang và hết mực thương yêu chồng con, ít khi đi ra ngoài giao du với bạn bè. Chuyện ngoại tình là tin đồn... 

TIN LIÊN QUAN

Theo Báo Vĩnh Long

Cùng chuyên mục

Đọc thêm