Đồng Nai: Nhóm côn đồ đêm đêm “diễu hành” chém người, càn quấy

(PLO) -Gần 4 tháng qua, người dân cả xóm luôn phải sống trong lo sợ, hoảng loạn. Tối đến, không ai dám ra đường, nhất là thanh niên. Tất cả vì có một băng nhóm ở khu khác với hàng chục thanh niên cầm theo hung khí dạo quanh xóm, tuyên bố “thấy đứa nào chém đứa đó”. Có ít nhất 5 nạn nhân bị băng nhóm này chém gây thương tích.

Xóm Suối Lở sống trong hãi hùng suốt nhiều tháng qua

Xóm Suối Lở sống trong hãi hùng suốt nhiều tháng qua

Xóm bất ổn vì băng nhóm quậy phá 

Người dân xóm Suối Lở (thuộc ấp Bùi Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) liên tục kêu cứu vì nhiều tháng qua phải sống trong lo sợ. Theo đó, một băng nhóm ở xóm khác (cùng ấp Bùi Chu) do một đối tượng tên Trường “cùn” cầm đầu với số lượng lên đến hàng chục thanh niên thường xuyên mang hung khí đến quậy phá, chém người.

Nguyên nhân khiến nhóm thanh niên kéo đến xóm tìm thanh niên để chém, người dân không rõ. Bởi từ trước đến nay, người dân trong xóm không hề gây sự với Trường “cùn”. “Một số lần, Trường “cùn” nói rằng “đừng tưởng hai anh tao đi tù rồi chúng mày muốn lật ngược. Anh tao đi còn tao”. Tưởng như trong xóm có băng nhóm đối đầu với Trường. Nhưng thực sự, trong xóm Suối Lở đâu có thanh niên nào là giang hồ, băng nhóm gì đâu. Không rõ ai làm gì mà Trường “cùn” nghĩ vậy”, một người dân nói.

Theo tìm hiểu, trước đây, anh ruột của Trường “cùn” là đối tượng “có máu mặt” ở khu vực. Nhưng cách nay vài tháng, người này có liên quan đến một vụ án giết người nên đang chịu án tù. Vì thế, có ý kiến cho rằng Trường “cùn” muốn thay thế anh trai, tìm cách nâng cao thanh thế.

Một người dân, nhà ở đầu xóm nói: “Mấy tháng qua, tôi sợ lắm, con cái không bao giờ dám cho ra đường vào buổi tối. Ở đây, mấy tháng qua, tầm 20h tối là nhà nào nhà nấy phải đóng cửa cẩn thận, ở trong nhà chứ không dám ra ngoài. Bọn chúng đông lắm, nhiều lần kéo đến gần 100 người có cả nam lẫn nữ. Chúng cầm theo hung khí là dao, gậy. Đứa giơ dao lên cao, đứa kéo lê dưới đất rồi la hét ầm ầm cả xóm. Trong xóm có bao nhiêu đường, chúng dạo quanh hết. Y hệt như thanh trừng băng nhóm trong phim. Bất an lắm”.

Thanh niên trong xóm ít dám ra đường vào buổi tối. Có đến nhà bạn chơi, ăn uống cũng ngồi tịt trong nhà, không dám lảng vảng. Người dân trong xóm kêu gọi nhau giữ con cái kín trong nhà. Bạn bè, thanh niên trong xóm đến chơi cũng đưa vào nhà ngồi rồi trông coi quản lý, không ra đường. “Mấy lần, tôi thấy có vài thanh niên lạ mặt thường đi xe máy dạo dạo quanh xóm. Thấy thanh niên trong xóm ra đường hoặc ngồi trước nhà nói chuyện là chỉ ít phút sau, hàng chục người kéo đến. Nhóm Trường “cùn” quyết tâm quậy phá xóm này có kế hoạch”, một người tố cáo.

Băng nhóm này bị cho là còn tuyên bố: “Thấy đứa nào chém đứa đó”. Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, nhóm này liên tục kéo vào xóm Suối Lở để quậy phá, chém người. Không chỉ có buổi tối, ngay ban ngày, các đối tượng vẫn ngang nhiên cầm theo hung khí gây án. “Mới tuần trước, chúng cũng kéo đến rất đông. Số đi bộ phía trước, còn lại đi xe máy phía sau. Lúc đó, cả xóm chỉ biết kêu gọi nhau đóng cửa, ở im trong nhà, không dám ló đầu ra nhìn. Có vài lần, chúng phá cổng xông vào nhà một số người đòi hành hung chủ nhà”, một phụ nữ nói trong lo sợ.

Mỗi lần băng nhóm kéo đến, người dân đều trình báo công an xã Bắc Sơn. Mặc dù trụ sở công an xã chỉ cách xóm Suối Lở chừng 1km nhưng rất trùng hợp, mỗi lần công an đến thì băng nhóm đã rút lui từ bao giờ. Sau khi dạo một vòng quanh xóm, không thấy băng nhóm đâu, công an ra về, bỏ lại sau lưng là nỗi sợ hãi tột cùng của người dân. “Chúng chém người thật chứ không phải chỉ phô trương thanh thế đâu. Chúng tôi rất sợ. Nhưng khi có người đứng ra làm đơn, yêu cầu bà con ký tên tập thể gửi chính quyền địa phương thì ai cũng sợ. Sợ bị chúng trả thù”, một người dân đề nghị giấu tên, nói.

Đồng Nai: Nhóm côn đồ đêm đêm “diễu hành” chém người, càn quấy ảnh 1
Nạn nhân Trần Minh Nhật vô cớ bị chém gây thương tích

Liên tiếp chém người

Theo người dân, nhóm Trường “cùn” sẽ ra tay xử thanh niên trong xóm ở bất cứ nơi đâu hoặc những thanh niên ở khu vực khác đến xóm chơi. Tính đến nay, có ít nhất 5 thanh niên bị chém thương tích.

Em Trần Minh Nhật mới 17 tuổi, người trong xóm Suối Lở. Nhật kể: “Em không gây thù chuốc oán gì cả. Cũng không tụ tập chơi bời với thanh niên bất hảo. Sau khi nhóm Trường “cùn” quần thảo trong xóm Suối Lở, chúng thường lảng vảng đầu đường để xem ai đi vào xóm hoặc thanh niên xóm đi ra là tìm cách đuổi đánh. Cách nay đây 3 tuần, khi em đi giao gà về. Vừa tới đường vào xóm, bất ngờ có 2 thanh niên cầm theo hung khí, đi ngược chiều. Thấy em, hai thanh niên này chỉ dao vào mặt và nói: “Bắt thằng này lại, đâm chết nó đi”. Em hoảng quá, tăng ga bỏ chạy vào trong xóm, hai thanh niên đó đuổi theo. Chạy vội vào nhà, em ngã xe gây tai nạn”.

Nhật nói biết tên hai thanh niên đuổi chém mình vì ở chung ấp, chung xứ Bùi Chu, nhưng không chơi chung với hai thanh niên này nên không rõ nhà, con nhà ai. Nhật khẳng định không gây mâu thuẫn, lời qua tiếng lại với hai thanh niên kia.

Tưởng sự việc có vậy, Nhật vẫn sinh hoạt bình thường. Nhưng khoảng 21h30 ngày 23/10, Nhật cùng 2 người bạn (một nam một nữ) ngồi ăn ở quán thịt nướng nằm trên đường quốc 1A đoạn qua xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom. Bất ngờ, có 6 thanh niên, trong đó có 4 cầm theo hung khí là dao tự chế, xông vào quán. 6 thanh niên này xong thẳng vào bàn của Nhật đang ngồi.

“Bọn chúng không nói không rằng gì hết. Vừa tới bàn của em là chém tới tấp. Em bỏ chạy thì bị chém nhiều cái vào tay, vai phải. Em van “xin các anh đừng chém nữa” nhưng chúng không tha, cứ đuổi chém. Khi không còn đường chạy, em té xuống đất, lấy ghế che lên đầu thì chúng chém một nhát vào cẳng chân phải. Tiếp đó, chúng đá ghế ra khỏi đầu em và chém một nhát lên đỉnh đầu. Thấy em chảy máu nhiều, chúng mới bỏ đi”, Nhật kể.

Theo Nhật, trong số 6 thanh niên chém mình có 1 người là 1 trong 2 người đã từng đuổi chém Nhật lúc trước. Nhật biết mặt, biết tên cả 6 người và khẳng định không có thù oán gì với nhóm này. Bạn đi chung với Nhật cũng bị chém vào vai nhưng nhẹ hơn. Sự việc diễn ra chỉ cách trụ sở công an xã Bắc Sơn chừng 100m nhưng khi công an đến thì nhóm đối tượng gây án đã cao chạy xa bay.

Nhật được đưa đi cấp cứu với các thương tích vết thương cẳng chân phải, đứt bán phần cơ chày trước, mẻ đầu trên xương chày phải, vết thương đầu, hai tay đả thương. Một tuần trôi qua nhưng Nhật vẫn chưa thể đi lại được, chân phải có nguy cơ để lại di chứng về sau.

Nạn nhân thứ 2 là Trần Nguyên Khanh, ngụ xóm Suối Lở, bị nhóm thanh niên dùng ly thủy tinh và chai bia chọi thẳng vào mặt gây thương tích. Theo lời người nhà Khanh, vào giữa tháng 9/2017, Khanh đi dự sinh nhật cùng bạn ở một quán nhậu thuộc xã Bắc Sơn. Trong lúc ngồi ăn uống, một nhóm thanh niên được cho là “tay chân” của Trường “cùn” đã chọi ly thủy tinh và chai bia sang bàn của Khanh. Khanh bị thương ở mũi, đầu, gò má phải nhập viện cấp cứu.

Ngoài ra, có ít nhất 3 thanh niên, trong đó 1 thanh niên ở khu vực khác tới xóm Suối Lở chơi vào buổi trưa, bị nhóm thanh niên đuổi chém gây thương tích. Tuy nhiên, do tính manh động, côn đồ của nhóm đối tượng gây án, các nạn nhân đều im lặng.

Khi PV đến khu vực xóm Suối Lở tìm hiểu sự việc, tại đây, người dân tỏ ra rất lo lắng, hoang mang vì luôn sống trong tình trạng bất ổn về an ninh trật tự. Người dân mong muốn chính quyền, công an phải điều tra đưa các đối tượng côn đồ ra trước pháp luật nhằm răn đe, phòng ngừa, lấy lại cuộc sống bình yên cho dân xóm Suối Lở.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Dũng, trưởng công an xã Bắc Sơn nói rằng hồ sơ những vụ chém người đã chuyển lên công an huyện. Còn về tình hình an ninh trật tự, công an xã kết hợp với công an huyện Trảng Bom tuần tra hằng đêm nhằm đảm bảo cuộc sống cho người dân xóm Suối Lở. Khi hỏi về đối tượng cầm đầu băng nhóm, ông Dũng nói: “Chúng tôi đã nhận được thông tin về Trường “cùn”, hiện đang tiến hành điều tra, mời làm việc”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm