Cùng buôn ma túy, cha bóc lịch, con gái trốn nã

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vì tiền, cả Vi Thị Nga, bố đẻ cùng một đối tượng khác đã tham gia mua bán ma túy. Khi bố và đồng bọn bị bắt, đưa ra xét xử thì Nga bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 15 trốn nã, Nga bị bắt và phải trả giá cho tội lỗi của mình.

Bị cáo Vi Thị Nga khóc lóc suốt buổi xét xử.

Bị cáo Vi Thị Nga khóc lóc suốt buổi xét xử.

Ngày 13/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Vi Thị Nga (SN 1984), trú xã Châu Thôn, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vụ án này xảy ra cách đây 15 năm, có liên quan đến 2 đối tượng khác là Vi Thị Oanh (SN 1962) và Vi Văn Nghiếc (SN 1960, bố đẻ của Nga), cùng trú xã Châu Thôn.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 4/2006, Oanh đến thuê nhà của Nghiếc để mở quán nước bán. Trong thời gian này, cả ba quen biết vị khách tên Mẹo.

Tháng 10/2006, Mẹo đặt vấn đề thuê Oanh và Nga tìm mối bán ma túy để kiếm lời, nguồn “hàng” sẽ do Mẹo lo. Hai bên đồng ý.

Do không có ai đi lấy ma túy nên Mẹo gặp Nghiếc thuê đi lấy ma túy. Nghiếc đồng ý nên đi bộ lên khu vực rừng lấy 35,8 gam ma túy, đưa về nhà cùng con gái và Oanh chia nhỏ thành 10 “chỉ” để bán cho khách.

Tuy nhiên, sau 1 tháng mà vẫn không tìm được khách mua “hàng” nên Oanh đưa ma túy cho Nghiếc bảo trả lại cho Mẹo. Vi Văn Nghiếc cầm ma túy đi trả nhưng thấy công an tuần tra nên lại quay về.

Đến ngày 7/11/2006, thì có khách đến hỏi mua ma túy. Khi Oanh đang bán ma túy cho khách thì bị công an bắt giữ. Sau khi biết Oanh và bố mình bị bắt và đưa ra xét xử, Vi Thị Nga bỏ trốn sang Trung Quốc làm thuê và bị truy nã. Mãi 15 năm sau, tức là vào ngày 2/2/2021 Vi Thị Nga mới bị công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) bắt truy nã tại khu cách ly y tế.

Trước bục khai báo, bị cáo không giữ được bình tĩnh, khóc lóc, thừa nhận hành vi phạm tội. Nữ bị cáo khai vì sợ nên sau khi nghe tin bố và Oanh bị bắt nên đã bỏ trốn, biệt tích ở Trung Quốc. Đầu năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 căng thẳng nên Nga bị chính quyền nước sở tại trục xuất về nước và bị công an bắt giữ.

Với tội Mua bán trái phép chất ma túy, Vi Thị Nga bị tuyên phạt 11 năm tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm