EU thúc giục các công ty internet đẩy mạnh chống tin giả

(PLVN) - Giới chức Liên minh châu Âu (EU) ngày 29/1 thúc giục các hiệp hội quảng cáo và các công ty internet của Mỹ đẩy mạnh cuộc chiến chống lại các chiến dịch cung cấp thông tin sai lệch.

Các quan chức châu Âu vận động chống lại việc phát tán tin giả mà họ xem là một mối đe dọa với các chiến dịch tranh cử.

Các quan chức châu Âu vận động chống lại việc phát tán tin giả mà họ xem là một mối đe dọa với các chiến dịch tranh cử.

Theo AFP, kêu gọi trên được giới chức EU đưa ra trước cuộc bầu cử tại châu Âu vào tháng 5 tới.

Trong tuyên bố ngày 29/1, Ủy ban châu Âu cho rằng Google, Facebook, Twitter, Mozilla và các hiệp hội thương mại đã đạt được “một số tiến bộ” trong việc đáp ứng cam kết của họ về chống lại tin tức giả bằng cách xóa những tài khoản giả và kiểm tra các trang web nghi ngờ.

“Nhưng chúng ta cần phải đi xa hơn và nhanh hơn trước tháng 5, khi một Nghị viện mới của châu Âu được bầu ra”, Cao ủy an ninh của EU Julian King thúc giục.

Phát biểu của ông King được đưa ra sau khi Ủy ban châu Âu - cơ quan điều hành của EU - đã công bố báo cáo đầu tiên về việc tuân thủ bộ quy tắc ứng xử để chống lại các chiến dịch thông tin sai lệch nhằm đánh lạc hướng dư luận của các công ty internet.

Trong báo cáo, Ủy ban châu Âu cho rằng cần có thêm những hành động để đảm bảo tính minh bạch của hoạt động quảng cáo mang tính chính trị trước khi bắt đầu chiến dịch bầu cử tại các quốc gia thành viên EU…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm