FPT bác tin bị Apple mua lại

(PLO) - Trang tin tức công nghệ Tech Insider hôm nay cho biết Apple đang trong quá trình mua lại Tập đoàn FPT. Tuy vậy, doanh nghiệp công nghệ niêm yết lớn nhất Việt Nam đã lên tiếng phủ nhận ngay sau đó.

F.Studio của FPT được xây dựng để bán các sản phẩm của Apple

F.Studio của FPT được xây dựng để bán các sản phẩm của Apple

Tech Insider cho rằng đây là nỗ lực của Apple nhằm tấn công thị trường đang tăng trưởng mạnh như Việt Nam, với lượng người dùng tiềm năng yêu thích công nghệ và nhận định Apple có thể đánh bại Samsung tại Việt Nam bằng động thái này, do các thiết bị của họ được coi là biểu tượng cho địa vị xã hội cao.

"FPT là đối tác lâu dài của Apple tại Việt Nam. Tuy nhiên, hai bên chưa từng thảo luận về vấn đề Apple mua FPT", ông Nguyễn Thế Phương - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tài chính Tập đoàn FPT cho biết.

Thông tin của Tech Insider đưa ra ít ngày sau khi Bloomberg có bài nhận định về kế hoạch tăng cường hiện diện của Apple tại Việt Nam cũng như thị trường Đông Nam Á. Trong bài viết này, FPT được nhắc đến là đối tác bán lẻ cấp cao (premium reseller) của Apple tại Việt Nam, FPT được quyền phân phối nhiều sản phẩm, từ iPod đến iPhone.

Năm 2012, FPT cho xây dựng các cửa hàng F.Studio phỏng theo đại lý của Apple tại các nước phát triển với các nhân viên do chính Apple đào tạo. Trong buổi phỏng vấn với Bloomberg, CEO FPT - ông Bùi Quang Ngọc không đề cập đến việc mua lại. Ông chỉ nhận xét Apple là đối tác "rất khắt khe" và việc hãng chú ý đến thị trường Việt Nam là một sự thay đổi lớn về chiến lược.

Các sản phẩm của Apple rất phổ biến tại Việt Nam - nơi giới trẻ rất chuộng thương hiệu. Doanh số iPhone tại đây đã tăng hơn gấp 3 nửa đầu tài khóa này. Apple hiện cần một chiến dịch marketing trên toàn Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam để mở rộng việc kinh doanh tại thị trường đã bị bỏ ngỏ nhiều năm cho đối thủ Android.

TIN LIÊN QUAN

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm