Gã hàng xóm nhẫn tâm chém chết cụ bà 76 tuổi

(PLVN) -Vốn là hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau nhưng chỉ vì lời nói, Tĩnh đã cầm dao chém chết cụ bà 76 tuổi. Chưa hết, Tĩnh còn chặt phá một số tài sản trong nhà của nạn nhân.

Bị cáo tại phiên tòa

Bị cáo tại phiên tòa

Ngày 9/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Tĩnh (SN 1976), trú xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) về tội “Giết người”.

Nguyễn Văn Tĩnh dù đã lớn tuổi nhưng chưa lập gia đình. Đối tượng này từng 2 lần vào tù về tội trộm cắp tài sản. Sau khi ra tù, Tĩnh về địa phương sinh sống mà không có việc làm ổn định. 

Tĩnh thường sang nhà bà Trần Thị S. (SN 1943) là hàng xóm chơi và trêu chọc nên bà S. có lời nói xúc phạm đến Tĩnh. Tuy nhiên, Tĩnh không phản ứng. 

Khuya 2/12/2019, Tĩnh đứng trước cổng nhà mình, nhớ lại những lần bị bà S. chửi bới, xúc phạm, Tĩnh vào nhà lấy con dao rồi sang nhà bà S. để trả thù.

Thấy cổng nhà bà S khóa, Tĩnh trèo lên tường rào để vào phía trong vườn. Lúc này, bà S. đang soi đèn bắt ốc sên trong vườn, thấy Tĩnh, bà kêu lên “trời ơi” rồi đi vào sân nhà. 

Tĩnh nhảy xuống đi vào phía trong sân nhà bà S. nói “bà cứ nói suốt… nhà ai làm người đó chịu, đừng nói cả họ nha”. Sau đó, Tĩnh cầm dao chém bà S. Do lúc này các cháu nhỏ đang chơi phía trong nên bà S. hô to “các cháu ơi chạy đi”. Tĩnh chém tiếp khiến nạn nhân gục xuống sân. Sau đó, Tĩnh đi vào trong nhà chém vào quạt hơi nước, ti vi rồi bỏ về nhà mình. 

Lúc xảy ra sự việc, hai cháu của bà S. đã trốn vào phòng trong. Sau khi Tĩnh bỏ về, cháu bà S đã điện thoại cho người thân thông báo sự việc. Nạn nhân được người thân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Nguyên nhân chết của bà S. được xác định do đứt, vỡ xương hộp sọ, đứt não, xuất huyết não… Đối tượng giết người sau đó đã đến công an đầu thú. 

Trước bục khai báo, bị cáo thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình bị cáo đã bồi thường cho đại diện bị hại hơn 43 triệu đồng.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Nguyễn Văn Tĩnh án chung thân về tội “Giết người”. Về phần dân sự buộc bị cáo phải bồi thường cho đại diện gia đình bị hại 50 triệu đồng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm