Gây án vì phút nóng giận, 4 công nhân lĩnh 16 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Vi Văn Đức (SN 1998) về tội "Giết người"; các bị cáo Phạm Đình Hùng (SN 1986), Nguyễn Sỹ Thái (SN 1983) và Hoàng Văn Phú (SN 1993, cùng trú tỉnh Nghệ An) về tội "Cố ý gây thương tích".
Các bị cáo tại phiên tòa.
Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào chiều ngày 28/12/2021, sau khi nhậu say, Đức nhờ bạn chở về lán trại tại đường Nguyễn Tất Thành (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để hôm sau đi làm. Trong lúc dừng xe để đi vệ sinh trên đường, Đức nhặt được 1 con dao nên cất vào túi áo khoác.

Khi đi ngang qua công trường của anh Phạm Đình Thanh (SN 1989, trú huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), Đức vào gặp đòi tiền công thợ mà Thanh còn nợ. Tại đây, Đức gây sự với một công nhân đang làm việc cho Thanh nên Đức và Thanh cãi vã, xô xát với nhau.

Khi bị Thanh tát một cái vào vùng mặt, Đức lấy con dao vừa nhặt được trước đó đâm một nhát trúng vào ngực trái của Thanh, gây tỷ lệ thương tích 54%.

Nghe tin em trai mình bị đâm trọng thương, Hùng (anh ruột của Thanh) rủ thêm Thái và Phú (cùng là công nhân đang làm việc cho Thanh) đi tìm và dùng tuýp sắt đánh Đức (tỷ lệ thương tích 8%).

Tại tòa, Đức khai vì lúc đó đã có men rượu, lại bị anh Thanh tát nên tức giận và dùng dao đâm anh Thanh. Trong vụ án này, Đức là bị cáo vụ án "Giết người" và cũng chính là bị hại của vụ "Cố ý gây thương tích".

Đồng thời, Đức đã xin HĐXX xem xét giảm hình phạt cho các bị cáo Hùng, Sỹ và Thái. Bên cạnh đó, anh Thanh cũng đã có đề nghị HĐXX xem xét giảm hình phạt cho bị cáo Đức.

Sau khi xem xét, TAND Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Đức 12 năm tù về tội "Giết người"; Hùng 18 tháng tù, Thái và Phú cùng mức án 15 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích".

Đọc thêm