Ghen với tin nhắn, cựu thiếu úy cảnh sát tạt axit vợ sắp cưới

(PLVN) - Trưa 19/7, TAND quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên 6 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995, ngụ phường Chính Gián, quận Thanh Khê, cựu thiếu úy công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng) về tội Cố ý gây thương tích. 
Bị cáo Hải tại Tòa
Bị cáo Hải tại Tòa

Theo cáo trạng, ngày 28/12/2017, Hải đăng ký kết hôn với Lê Thị Lan V. (SN 1995, ngụ phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê). Trong thời gian chờ ngày cưới, Hải vô tình đọc được tin nhắn trong điện thoại V., phát hiện V. có quan hệ tình cảm với đồng nghiệp nên ghen tuông.

Ghen với tin nhắn, cựu thiếu úy cảnh sát tạt axit vợ sắp cưới  ảnh 1
Hải khai nhận hành vi của mình trong phiên tòa ngày 19/7
Hải đã gặp cha mẹ V. để nói về việc này nhưng không giải quyết được vấn đề. Khoảng 10h ngày 31/12/2018, Hải đến cửa hàng Công ty CP Khoa học công nghệ Việt Mỹ ở số 364 Điện Biên Phủ mua a xít để tạt V.

Hải nói dối với nhân viên cần a xít để vệ sinh sàn, do cửa hàng không bán lẻ nên Hải mua nguyên can 38 lít H2S04 đậm đặc 98% với giá 380.000 đồng, mang về nhà.

Khoảng 10h ngày 1/1, Hải rót khoảng 400ml vào bình nhựa dung tích 750ml, đến nhà V. Tại đây, Hải nói với ông Lê Quốc Vũ (ba V.) là muốn gặp con gái ông để nói chuyện.

Khi nghe ba gọi, V. từ trên lầu 2 xuống và đi vào bếp lấy nước uống. Lúc này, Hải lấy bình axit mang vào tạt vào mặt và người V. gây bỏng. Một vài giọt axit văng trúng phần cổ của ba mẹ V. gây bỏng nhẹ. Hậu quả, V. bỏng độ 3-4, diện tích khoảng 18% mặt, cổ và tứ chi, tổng thương tích 46%.  Axit Hải mua có nồng độ 78%. 

Tại tòa hôm nay bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng phát hiện vợ sắp cưới nhắn tin tình cảm với người đàn ông khác nên bực tức, không kiểm soát được bản thân. Về phía gia đình V. đề nghị HĐXX xem xét bồi thường thích đáng cho người bị hại, đồng thời tuyên bản án đúng người đúng tội.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên bị cáo Hải 6 năm tù về tội cố ý gây thương tích, bồi thường cho bị hại và gia đình số tiền hơn 600 triệu đồng.