Bộ GD&ĐT bác 'nghi án' lộ đề Văn

(PLO) - Bộ Công an cùng Bộ GD&ĐT đã nhanh chóng "vào cuộc" điều tra về thông tin nghi vấn lộ đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2016 và khẳng định đây là thông tin thất thiệt. Công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa từ Internet.

Ảnh minh họa từ Internet.

Trước môn thi Ngữ văn sáng nay, 2/7, một số người chia sẻ trên fanpage diễn đàn văn học với nội dung: "Mai thi vào vợ nhặt và nghị luận là sự hèn nhát và dũng khí. Đừng nói với ai nhé không đổi đề". Nhiều diễn đàn trên mạng đã chia sẻ hình ảnh chụp màn hình về nghi vấn đề thi THPT quốc gia Ngữ văn bị lộ.

Trưa 2/7, kết thúc giờ làm bài môn Văn, cộng đồng mạng chia sẻ những câu hỏi một phần trùng với đề thi THPT quốc gia.

Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, ngay khi nhận thông tin về nghi vấn lộ đề trên, Bộ GD&ĐT đã cùng Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Theo xác minh ban đầu về kỹ thuật, thông tin được lan truyền trên mạng có sử dụng photoshop. Về cơ bản, không có chuyện lộ đề thi môn Ngữ văn. Còn ai tung tin và cách thức truyền thông tin thế nào, cơ quan công an đang làm rõ để xử lý.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết thêm, "năm nào cũng tồn tại thông tin tuyên truyền trên mạng nhưng chắc không có chuyện lộ đề".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm