Chặt cây cổ thụ đang xanh tốt, một trường học ở Nghệ An bị kiểm điểm

(PLVN) -Những ngày qua, hình ảnh hai cây xà cừ có tuổi đời hàng chục năm trong sân Trường THPT Nghi Lộc 2, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) bị chặt bỏ gần như hết các cành lá khiến nhiều thế hệ học sinh và giáo viên tiếc nuối.

Những cành xà cừ bị chặt bỏ được tập kết trong sân trường

Những cành xà cừ bị chặt bỏ được tập kết trong sân trường

Phần lớn cành bị chặt trơ trụi, chỉ còn lơ thơ lá bám trên cành nhỏ.

Chị P.T.L. - cựu học sinh trường này chia sẻ: "Sau khi xem video chặt cây xà cừ mà thấy xót xa. Hồi mình còn đi học đã thấy mấy cây xà cừ xanh tốt này rồi, bao nhiêu kỷ niệm học trò gắn với nó, nay cây bị chặt cành đi, cảm thấy như mất mát một cái gì đó".

Một người dân sống đối diện cổng trường cho biết, bao nhiêu mùa mưa bão đi qua, kể cả trận bão lớn vào năm 2010, nhà dân bị gió thổi tốc mái nhưng hai cây xà cừ này vẫn không sao. Cũng không thấy cây có biểu hiện bị bệnh, mục ruỗng có nguy cơ gãy đổ nhưng không hiểu sao đợt này nhà trường lại cho chặt hết chỉ còn trơ thân cây như thế?.

Cây xà cừ bóng mát bị chặt trơ trụi

Tại Trường mầm non Hoa Sen, phường Hưng Bình, TP Vinh, các phụ huynh cũng bất ngờ khi hai cây phượng vĩ xanh tốt trước cổng trường bị chặt hạ. Thay vào đó là hai cây xanh vừa được trồng mới, chưa có cành lá tạo bóng mát.

Nghệ An thời điểm này đang nắng nóng trên diện rộng, nền nhiệt phổ biến từ 37-40 độ C. Việc các nhà trường cắt tỉa, thay thế cây xanh trong điều kiện thời tiết nắng nóng làm giảm mật độ cây xanh, bóng mát cho học sinh.

Trước vấn đề dư luận đang quan tâm, ngày 4/6, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, cho biết sở đã có văn bản yêu cầu các trường học chủ động tỉa cành nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước mùa mưa bão. 

Trường THPT Nghi Lộc 2 (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) chặt nhiều cây xà cừ cổ thụ đang xanh tốt là trái với chỉ đạo của sở. Cụ thể, trường THPT Nghi Lộc 2 chặt cây, không phải tỉa cành. “Hiệu trưởng sẽ bị kiểm điểm, kỷ luật nghiêm. Ai thực hiện sai phải chịu trách nhiệm”, ông Thành nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm