Hà Nội đào tạo miễn phí, nâng chuẩn quốc tế cho giáo viên tiếng Anh

(PLVN) - Ngày 17/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đơn vị này sẽ tổ chức cho 100% giáo viên ngoại ngữ đã đạt chuẩn theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam các cấp học của thành phố được tham dự rà soát theo chuẩn quốc tế.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Sau đó, theo lộ trình, Sở sẽ tổ chức đào tạo nâng chuẩn quốc tế IELTS cho toàn bộ giáo viên đã được rà soát. Việc kiểm tra, rà soát nhằm xếp lớp đào tạo nâng chuẩn quốc tế, trang bị kỹ năng, năng lực, rèn luyện khả năng phản xạ, đồng thời tăng sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế cũng như yêu cầu của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô trong giai đoạn mới.

Cụ thể, các giáo viên đã đạt chuẩn theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam sẽ tham dự kỳ kiểm tra, rà soát đánh giá theo chuẩn quốc tế IELTS. Mỗi giáo viên tham dự sẽ đăng ký trực tiếp tại đường link do tổ chức khảo thí quốc tế cung cấp để nhập thông tin và cập nhật các hướng dẫn về nội dung chủ yếu của bài kiểm tra.

Đối với những giáo viên có chứng chỉ IELTS từ năm 2019 trở lại đây đạt kết quả 6.5 trở lên có thể lấy kết quả đó để phân lớp đào tạo.

Giáo viên tham gia lớp đào tạo được hỗ trợ toàn bộ kinh phí (bao gồm cả công tác phí trong quá trình học tập bồi dưỡng), giảm thời gian giảng dạy tại trường. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm