Kết thúc môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh phấn khởi, tự tin rời phòng thi

(PLVN) - Sau khi hoàn thành môn thi đầu tiên, nhiều thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái, tự tin. 

Hình ảnh rạng rỡ của thí sinh khi rời khỏi phòng thi

Hình ảnh rạng rỡ của thí sinh khi rời khỏi phòng thi

Tại Hà Nội, nhiều thí sinh đánh giá đề năm nay không quá khó. Nhiều thí sinh ấn tượng với đề thi Ngữ văn, đặc biệt câu nghị luận xã hội.

Đỗ Đức Anh – học sinh Trường THPT Việt Đức (Hà Nội) – cho biết, yêu cầu nói về sức mạnh ý chí khá gần gũi và ý nghĩa với học sinh vừa tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, nội dung thí sinh này tự tin nhất là những câu hỏi đầu phần đọc hiểu, do đây là câu hỏi nhận biết, hầu như thí sinh nào cũng có thể “ăn điểm”.

Nụ cười của một thí sinh khi hoàn thành môn thi đầu tiên. Ảnh Infonet

Đỗ Hoàng Anh – học sinh Trường THPT Trần Phú cho rằng, dù đề văn cho dữ liệu hơi dài, nhưng vì đã có sự chuẩn bị kiến thức khá tốt nên vẫn hoàn thành bài thi đủ thời gian và khá hài lòng. “Có thể nói đề văn năm nay khá hay. Tuy nhiên, nếu các bạn học không kĩ tác phẩm sẽ mất thời gian để đọc và hiểu đọc trích trong đề. Em dự đoán mình được khoảng từ 7 điểm trở lên môn này” – Hoàng Anh chia sẻ.

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Tất Thành (Cầu Giấy, Hà Nội), còn 20 phút trước khi hết giờ thi môn Văn, những thí sinh đã ra khỏi phòng thi với khuôn mặt vui mừng bên người thân. Ảnh VOV
Các thí sinh bước ra khỏi phòng thi sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn. Ảnh Giáo dục và thời đại

Sau đó một số thí sinh khác rời điểm thi với nét mặt tươi vui phấn khởi vì đề khá dễ.

Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Yên Thành, Nghệ An) phấn khởi sau khi hoàn thành môn thi Ngữ Văn. Ảnh Infonet
Thí sinh Đà Nẵng kết thúc bài thi môn Ngữ Văn trong tâm trạng phấn khởi. Ảnh Dân Việt

Theo Báo Giáo dục và thời đại tại Sóc Trăng, thí sinh đầu tiên rời phòng thi sau khi hoàn thành bài thi môn ngữ Văn là em Nguyễn Vĩnh (học sinh lớp 12A1, trường THPT TP Sóc Trăng) với tâm trạng thoải mái. Thí sinh này cho biết đề môn ngữ Văn không khó, trong phòng có nhiều bạn làm bài tốt.

Sài Gòn giải phóng, có mặt tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Văn Nghi (quận Gò Vấp), ghi nhận cho thấy hầu hết thí sinh đều ra về trong tâm trạng phấn khởi.

Hầu hết thí sinh ra về trong tâm trạng phấn khởi vì cho rằng đề Ngữ văn khá dễ. Ảnh Sài gòn giải phóng

Đánh giá về thi Ngữ văn năm nay, cô Nguyễn Nguyệt Nga – Giáo viên trường THPT Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đề thi hay, có tính phân hóa cao, vừa đảm bảo các yêu cầu về xét tốt nghiệp THPT vừa đáp ứng yêu cầu làm cơ sở tuyển sinh Đại học, cao đẳng. Cô Nga cũng cho rằng, đây là đề thi thành công, vừa sức học sinh, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh bước vào các môn thi tiếp theo.

Đề thi có mức độ phân hóa cao, đặc biệt ở câu nghị luận văn học.

Phụ huynh vui mừng vì con hoàn thành tốt bài thi. Ảnh VOV

Chiều nay, các thí sinh tiếp tục bước vào môn thi Toán, thời gian làm bài 90 phút.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chuyện muôn năm cũ - “nhìn thấy ghét”…

Chuyện muôn năm cũ - “nhìn thấy ghét”…

(PLVN) - Cộng đồng mạng những ngày tháng 11 này lại “dậy sóng” khi chứng kiến đoạn clip ghi lại cảnh nữ sinh đánh nhau chí tử. Cha mẹ của nạn nhân là những người đau đớn nhất khi chứng kiến cảnh con gái mình bị đánh “hội đồng” bởi nhiều nữ sinh khác. Và đau đớn hơn, cũng trong những ngày qua, một nam sinh tại Bình Phước bị đánh hội đồng tới tử vong…
Đọc thêm