Nghệ An cho học sinh các cấp nghỉ học từ 7/2 để phòng chống dịch bệnh

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý vừa ký văn bản Hỏa tốc quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona  gây ra.

Công văn hỏa tốc cho học sinh các cấp nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh

Công văn hỏa tốc cho học sinh các cấp nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh

Trước đó, cùng ngày (5/2/2020) Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An có công văn số 190 đề xuất cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Sau khi xem xét đề nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã có quyết định: Cho phép học sinh các cấp (mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX) nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

 Công văn hỏa tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Thời gian nghỉ học từ thứ 6 ngày 7/2/2020. Thời gian nhập học trở lại giao cho Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế theo dõi tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và thực tế tại địa bàn tỉnh để thống nhất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh quyết định;

Ủy quyền Sở Giáo dục đào tạo thông báo thời gian nhập học trở lại; Giao Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp và chỉ đạo các cơ sở y tế, các cơ sở giáo dục tổ chức vệ sinh, khử trùng lớp học, khuôn viên trường học đảm bảo môi trường học tập an toàn sau khi nhập học trở lại;

Các trường Trung cấp, cao đẳng, đại học trực thuộc tỉnh tùy tình hình thực tế của từng đơn vị, giao hiệu trưởng quyết định cho học sinh nghỉ học khi cần thiết.  

Cùng ngày, Trường Đại học Vinh cũng có Thông báo số 11 về việc Tạm dừng hoạt động giảng dạy, học tập để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, Trường sẽ tạm dừng hoạt động giảng dạy, học tập ở tất cả các bậc học, loại hình đào tạo từ thứ 6 (ngày 7/2/2020) cho đến khi nhà trường có thông báo mới.

Hình thức học tập, đào tạo trực tuyến (online) vẫn diễn ra bình thường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xúc động dòng thư của học sinh lớp 4 gửi tặng bạn vùng lũ

Xúc động dòng thư của học sinh lớp 4 gửi tặng bạn vùng lũ

(PLVN) - “Món quà ít ỏi, nhưng cả tấm lòng. Tớ mong trận lũ lụt sẽ qua đi để các bạn được đến trường. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng để xứng danh cháu ngoan Bác Hồ”, đó là dòng thư ngắn mà em Huyền My đã kèm trong chồng sách cũ gửi tặng các bạn vùng lũ.
Đọc thêm