Giấu ma túy trong gói băng vệ sinh

(PLVN) - Được Phúc nhờ đổi ma túy kém chất lượng để lấy “hàng chuẩn”, Hồng đồng ý. Khi Hồng đang cầm gói băng vệ sinh có chứa ma túy di chuyển trên đường thì bị bắt. 

Bị cáo Đào Thị Hồng

Bị cáo Đào Thị Hồng

Ngày 26/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Đào Thị Hồng (33 tuổi), trú xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo tài liệu điều tra, khoảng đầu tháng 5/2020, Hồng nhận được điện thoại của Nguyễn Văn Phúc (trú xã Hưng Lộc, TP. Vinh) đặt mua 2 lượng ma túy đá nhưng Hồng từ chối.

Ngày 5/5/2020, Hồng đến bệnh viện chăm mẹ của bạn trai thì Phúc cũng đến thăm và tiếp tục đặt vấn đề nhờ mua ma túy. Hồng đồng ý nên gọi điện cho một người đàn ông ở phường Hưng Dũng, TP. Vinh đặt mua “hàng”. Người này báo giá 48 triệu đồng, khi nào có tiền sẽ đưa ma túy. 

Trưa 6/5, Hồng đến nhà Phúc lấy tiền mua ma túy. Tuy nhiên, lúc này Phúc lại bảo thẻ ngân hàng lỗi không rút được tiền nên nói sẽ đi vay nơi khác. Phúc nói với Hồng có 2 lượng ma túy đá (khối lượng 157,655 gam) kém chất lượng nhờ Hồng đi đổi giúp loại tốt hơn.

Hồng đồng ý nên đến chỗ Phúc đã chỉ thì thấy gói băng vệ sinh bên trong có chứa ma túy đá. Hồng cầm ma túy rồi ngồi lên xe máy của Phúc. Khi đi đến xóm Mẫu Đơn, xã Hưng Lộc thì bị công an TP Vinh kiểm tra. Thấy lực lượng công an, Hồng nhảy xuống xe, thả gói ma túy xuống đất thì bị phát hiện.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Phúc khai: ngày 6/5, Hồng đến nhờ Phúc chở ra đường lớn để bắt xe về nhà. Khi lấy xe ra ngõ thì Phúc thấy Hồng đến bờ tường nhà đối diện cầm 1 gói băng vệ sinh rồi lên xe mình ngồi. Phúc không đặt vấn đề nhờ Hồng mua ma túy cũng không nhờ Hồng đổi hộ 2 lượng ma túy đá. Khi chở Hồng, Phúc không biết Hồng cầm gói băng vệ sinh có chứa ma túy. 

Do Phúc phủ nhận số ma túy trên nên việc chỉ dựa vào lời khai duy nhất của Hồng là chưa đủ căn cứ để buộc tội với Phúc. Do đó, cơ quan điều tra không xử lý hình sự với Phúc. 

Tại tòa, bị cáo Đào Thị Hồng thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo khai vì cảm động việc Phúc đến bệnh viện thăm mẹ của bạn trai mình nên đã đồng ý mua dùm ma túy và đổi ma túy. Bị cáo trình bày hoàn cảnh khó khăn, đã ly hôn chồng, con nhỏ để xin giảm nhẹ hình phạt. 

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Đào Thị Hồng 15 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm