Chặn bàn tay tội ác

(PLVN) - Sau hơn 1 tháng điều tra, Công an Phú Yên đã khởi tố bị can đối với Phó Tổng Giám đốc Công ty Quang điện Phú Khánh với hành vi bắt người, phơi nắng. 

Hình minh họa

Hình minh họa

5 người khác cũng bị khởi tố đều là bảo vệ của công ty, họ đã bắt một người dân đến ngăn trở thi công vì cho rằng ông ta không được bồi thường đất lấy làm dự án. Họ đánh đập ông này, trói và phơi nắng trước nhà điều hành của công ty.

Hành vi dã man và coi thường pháp luật này bị dư luận phản ứng mạnh mẽ và vụ việc đã không bị các cơ quan bảo vệ pháp luật bỏ qua. Việc khởi tố các bị can này là sự cảnh báo nghiêm khắc đến các hành vi tương tự, thường xảy ra khi thói côn đồ trỗi dậy. Nói cách khác thì đây chính là động thái ngăn chặn cái ác có thể tiếp diễn.

Cuối cùng thì kẻ cưỡng bức dâm ô trẻ em ở Chương Mỹ (Hà Nội) cũng đã bị bắt tạm giam, cơ quan công an cấp trên đã rút hồ sơ và điều tra theo hướng hiếp dâm trẻ em. Trước đó, vụ án gây chấn động dư luận này được xem là "ít nghiêm trọng" và khẳng định từ những người có trách nhiệm là không có hành vi hiếp dâm cho nên kẻ dâm ô và gây thương tích cho bé gái 9 tuổi được tại ngoại sau 9 ngày tạm giữ.

Việc xử lý kịp thời của Công an Hà Nội không những trấn an được dư luận bất bình mà còn là thể hiện sự nghiêm khắc, không dung tha với các hành vi đồi bại. Những kẻ có hành vi tương tự phải coi chừng. Đó cũng là một động thái chặn bàn tay tội ác.

Gần đây, thường xảy ra các vụ dùng hình ảnh hoặc clip "sex" để “tống tình” hoặc “tống tiền”, côn đồ đòi nợ thuê hay khủng bố, đe dọa dân lành đã bị công an kịp thời tóm gọn. Điều này rất khác với trước đây khi có nhiều trường hợp tố giác tội phạm, báo tin kêu cứu,... bị chìm vào im lặng.

Những chuyển biến trong hoạt động phòng chống tội phạm, kiên quyết chặn bàn tay tội ác là hết sức đáng ghi nhận trong việc bảo vệ trật tự trị an xã hội và cuộc sống yên bình của người dân. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
“Cát tặc” hoành hành sông Lô

“Cát tặc” hoành hành sông Lô

(PLVN) - Hiện nay, lợi dụng mập mờ chỉ giới lòng sông Lô, đoạn chảy qua xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và xã Sông Lô (TP. Việt Trì, Phú Thọ) tình trạng “cát tặc” hoành hành công khai khiến người dân bức xúc; bờ, vở sông sạt lở; tài nguyên quốc gia bị “chảy máu”.
Đọc thêm