Hà Nội dừng bay tới Cần Thơ, Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định dừng các chuyến bay giữa Hà Nội với Cần Thơ và Phú Quốc; với TP Hồ Chí Minh mỗi ngày chỉ còn hai chuyến.

Hà Nội chỉ còn bay thương mại với các tỉnh phía Nam bằng hai chuyến/ngày với TP Hồ Chí Minh.

Hà Nội chỉ còn bay thương mại với các tỉnh phía Nam bằng hai chuyến/ngày với TP Hồ Chí Minh.

Chiều tối hôm nay 21/7, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam về việc hạn chế tối đa các đường bay trong nước kết nối với Hà Nội để tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Cục Hàng không cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 4920/VPCP-KGVX ngày 20/7/2021 và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tại văn bản số 7143/BGTVT-VT ngày 21/7/2021, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không hạn chế tối đa các chuyến chở khách từ các tỉnh, thành phố thực hiện Chỉ thị 16 đến Hà Nội.

Dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa Cần Thơ - Hà Nội và Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Đường bay TP Hồ Chí Minh - Hà Nội và ngược lại chỉ được khai thác tối đa 2 chuyến chở khách/ngày, giao Vietnam Airlines khai thác.

Thời gian áp dụng các nội dung trên từ 00 giờ ngày 22/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Cục Hàng không, các nội dung trên không áp dụng đối với các chuyến bay chuyên chở hàng hóa (thực hiện không hạn chế), các chuyến bay nhằm mục đích phòng chống dịch bệnh, phục vụ công tác công vụ; các chuyến bay không thường lệ khác theo yêu cầu và được phép của cơ quan có thẩm quyền.

Cục Hàng không đề nghị tăng cường công tác phòng, chống dịch, đặc biệt phải đảm bảo tất cả hành khách trên các chuyến bay giữa các tỉnh, thành phố đang thực hiện Chỉ thị 16 và Hà Nội phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh âm tính.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm