Hà Nội xử lý sụt lún đoạn cống qua đê hữu Đáy

(PLVN) - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, mưa to những ngày gần đây đã gây sụt lún nghiêm trọng đoạn cống qua đê hữu Đáy đoạn qua Trạm bơm tiêu Tảo Khê, xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức. Hố sụt dài 7,5m, rộng 5,5m, sâu 5,5m. Sự cố đã làm vỡ đoạn đê hữu Đáy, chia cắt tuyến giao thông huyết mạch nối xã Bột Xuyên với xã An Mỹ.

Lực lượng chức năng huyện Mỹ Đức xử lý sự cố, sụt lún.

Lực lượng chức năng huyện Mỹ Đức xử lý sự cố, sụt lún.

Ngay khi phát hiện sự cố, chính quyền xã Bột Xuyên đã huy động 150 người cùng vật tư, phương tiện tại chỗ khẩn trương xử lý. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của sự cố, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, huyện Mỹ Đức và các đơn vị liên quan đã họp tại hiện trường bàn biện pháp khắc phục.

Cống qua đê hữu Đáy được xây dựng từ năm 1986 bằng đá hộc, trần bằng tấm bê tông cốt thép với khẩu độ rộng 1,8m, cao 2m. Cống có nhiệm vụ tiêu thoát nước cho khoảng 250 ha đất sản xuất nông nghiệp và phi nông nghiệp của xã Bột Xuyên và hơn 1.000 nhân khẩu ở thôn Lai Tảo (xã Bột Xuyên). Qua nhiều năm khai thác, sử dụng, cống đã bị xuống cấp.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, Sở đã đề nghị huyện Mỹ Đức chỉ đạo xã Bột Xuyên và các đơn vị liên quan huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị để hoàn thành xử lý sự cố ngay trong đêm 20/8.

Sau đó, huyện Mỹ Đức bố trí lực lượng thường xuyên theo dõi, cảnh báo cho người dân và các phương tiện; đồng thời, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng ứng phó nếu sự cố phát sinh trở lại... 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm