Hà Nội sắp mở đợt kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy

(PLVN) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn TP năm 2020. 

Hà Nội sắp mở đợt kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy. Ảnh minh họa

Hà Nội sắp mở đợt kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy. Ảnh minh họa

Theo kế hoạch, các nội dung kiểm tra bao gồm công tác triển khai, thực hiện nghị quyết, chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy, HĐND, UBND TP đã ban hành; việc thực hiện trách nhiệm của UBND các cấp theo khoản 4 Điều 58 Luật PCCC và Điều 56 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC.

Việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức theo khoản 2 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; công tác tổ chức thường trực sẵn sàng “4 tại chỗ” về PCCC và cứu hộ, cứu nạn; việc thực hiện chế độ thống kê, báo cáo về PCCC và cứu hộ, cứu nạn cũng là các nội dung trọng tâm của đợt kiểm tra.

Đối tượng kiểm tra bao gồm các sở, ban, ngành TP, UBND cấp huyện, UBND cấp xã; các phòng, ban chuyên môn UBND cấp huyện, UBND cấp xã và các cơ quan, đơn vị, cơ sở trọng điểm, có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn...

Thời gian kiểm tra từ ngày 1/7 đến 30/9/2020. UBND TP yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra phải đảm bảo tính khách quan, toàn diện, đánh giá đúng thực trạng tình hình, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cơ sở trong công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn… 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm