Hà Tĩnh xử phạt nhiều người không đeo khẩu trang nơi công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quá trình kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thanh tra Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt đối với những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thanh tra Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt đối với những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ông Nguyễn Lương Tâm, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, trong những ngày nghỉ lễ vừa qua đơn vị thành lập nhiều đoàn phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra việc thực hiện các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 tại một số siêu thị, cơ sở kinh doanh hàng hóa, nơi tập trung đông người. 

Ngày 2/5, Đoàn Thanh tra Sở Y tế Hà Tĩnh đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với 2 trường hợp không đeo khẩu trang khi giao dịch với khách hàng tại thành phố Hà Tĩnh.

Tính đến ngày 3/5/2021, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã Xử phạt 12 người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong đó có 7 trường hợp ở thành phố Hà Tĩnh, 3 trường hợp ở Hương Sơn và 2 trường hợp ở Nghi Xuân.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, thời gian qua, công tác tuyên truyền người dân chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là việc đeo khẩu trang được các cấp, ngành triển khai quyết liệt. Tuy nhiên, hiện nay, một bộ phận người dân có tâm lý chủ quan, lơ là, không tuân thủ các quy định phòng dịch, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch bệnh.

Áp dụng theo Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, lực lượng chức năng kiểm tra, xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo đó, thời điểm này những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng như siêu thị, chợ, bến xe… sẽ bị xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm