Hãi hùng: Bì lợn ngâm hóa chất 5 ngày mới bán

(PLO) - Nhiều tiệm cơm ở TPHCM đang sử dụng bì lợn bẩn được ngâm tẩm hóa chất.

Bên trong cơ sở sản xuất bì lợn mất vệ sinh bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: Tùng Anh

Bên trong cơ sở sản xuất bì lợn mất vệ sinh bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh: Tùng Anh

Sau khi thuê 3 căn phòng trọ ở hẻm 80, đường 41, phường 16, quận 8, bà Nguyễn Thị Mỹ Nữ, Nguyễn Thị Thu Ba và ông Nguyễn Văn Chánh mở cơ sở sản xuất bì lợn bẩn bỏ mối cho các tiệm cơm tại TPHCM.

Chiều 13/4, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TPHCM cùng cơ quan chức năng quận 8 đã ra quyết định xử phạt đồng thời thu giữ 234 kg bì lợn ngâm hóa chất sau khi ập vào bắt quả tang các đối tượng trên đang chế biến bì lợn bẩn trong khu nhà trọ.

Cả 3 khai nhận đã từng sản xuất bì lợn ngâm hóa chất nhiều năm nay tại một địa điểm ở quận 6 và chuyển lên thuê ở đây được một năm nay. Bằng công nghệ ngâm tẩm hóa chất, cả 3  mua da lợn không đảm bảo chất lượng từ chợ đầu mối Bình Điền về lột mỡ, luộc sơ qua nước nóng, sau đó ngâm hoá chất tẩy rửa và tăng trọng lượng từ 3 đến 5 ngày trước khi đem bán cho các cơ sở cơm tấm trên địa bàn TPHCM. 

Tại thời điểm kiểm tra, ở 3 cơ sở này còn có 4kg hóa chất dạng bột và tinh thể không nguồn gốc.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng cho biết, cả ba cơ sở này đều không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, không đăng ký vệ sinh thú y và điều kiện kinh doanh không đảm bảo vệ sinh. Sau khi lập biên bản xử lý, lực lượng chức năng đã tịch thu 234kg da lợn đang ngâm hóa chất và 4kg hóa chất dạng bột đi tiêu hủy.

Chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của Báo Pháp luật Việt Nam tiếp nhận tất cả những phản ánh, khiếu nại, tố cáo của độc giả liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng...
Mọi kiến nghị, phản ánh gọi vào số:  0944 988 788 hoặc gửi qua hòm thư:  baodientuphapluat@gmail.com
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lực lượng chức năng tiến hàng kiểm tra số tang vật vi phạm.

Tấn công 8 tụ điểm tập kết, livestream bán hàng không rõ nguồn gốc liên tỉnh Hà Nội, Hưng Yên

(PLVN) - Ngày 22/6, 8 mũi tấn công của lực lượng Quản lý thị trường bao gồm Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương, Cục QLTT Hà Nội và Cục QLTT Hưng Yên đã phối hợp với Công an TP Hà Nội tổng tấn công vào các địa điểm kinh doanh, thu giữ hàng trăm nghìn sản phẩm chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thời trang và gia dụng có dấu hiệu nhập lậu, được bán chủ yếu trên mạng.

Đọc thêm